Đã có cha

1032

Chúa Giêsu phán: “Tội của thế gian này là không tin vào Ta.” “Các con đã không tín thác vào Ta.”

Chúa Giêsu đã đến để dạy cho chúng ta hiểu biết về tình yêu của Chúa Cha. Người đã đến để nói cho chúng ta biết về những bầy chim bay lượn trên bầu trời, những đóa hoa dại giữa đồng nội và thế giới ngoại giáo như thế nào? Người đã đến để nói cho chúng ta biết về tình yêu của Chúa Cha trên trời và đảm bảo Người sẽ ban lương thực hằng ngày cho chúng ta.

Một thiếu niên da đỏ vừa đến mười ba tuổi liền được đưa vào rừng rậm. Đó là cuộc trắc nghiệm lòng can đảm của thiếu niên ấy trước khi cho trở thành một thành viên đúng nghĩa của bộ tộc. Thiếu niên ấy sẽ phải ở một mình giữa rừng rậm suốt đêm để xem nó xoay xở thế nào. Thật là một đêm rất dài bất tận. Nó chưa bao giờ nghĩ rằng đêm lại dài đến như thế! Từng lá cây rơi rụng, từng cành cây xao động, từng thanh âm dưới lòng đất đều làm nó kinh hãi.

Tuy nhiên, thiếu niên ấy không thể bỏ chạy – biết chạy đi đâu trong đêm tối giữa khu rừng rậm mênh mông này? Đứa trẻ không thể nào chợp mắt. Nó chưa bao giờ ngờ rằng một đêm lại dài dẵng đến mức này. Nó đinh ninh buổi sáng mai có lẽ sẽ không bao giờ trở lại. Nó lưu lại đó, và sau cùng, trời cũng rạng sáng và ánh mắt nó dần dần quen với những tia sáng đầu tiên. Nó rảo mắt nhìn chung quanh, và thật kinh ngạc, ô kìa, ngay phía sau một thân cây, cách đó không xa, có một người đang đứng: Cha nó.

Ông đã đứng đó suốt đêm để canh chừng cho con trai, với một cây súng. Ôi, giả như thiếu niên ấy biết cha mình có mặt ở đó, có lẽ nó đã ngủ được một đêm ngon giấc.