Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
Google search engine
HomeUncategorizedNếu biết thế

Nếu biết thế

Có một gia đình nọ lâm cảnh túng nghèo. Tài sản khánh tận. Những người hàng xóm tốt bụng đến tỏ lòng cảm thông và ngỏ ý giúp đỡ họ. Người cha gia đình chỉ nói: “Thú thật, tôi sẽ bỏ lại tất cả, chỉ ước mong sao tôi có thể đưa vợ con rời khỏi đây để gầy dựng trở lại công ăn việc làm.” Những người hàng xóm cho biết họ sẵn lòng giúp đỡ trong khả năng của họ. Họ góp được một số tiền để tặng, ngoài ra còn mua đủ vé tàu thủy cho cả gia đình đi New York.

Gia đình này chưa từng có kinh nghiệm về một chuyến đi xa như thế bao giờ, những mười bốn ngày đêm. Vì vậy, họ đã chuẩn bị phó mát, rau cỏ, bánh sandwich. Họ đã mang theo những thứ ấy lên tàu, cả gia đình run rẩy vào chung một cabin.

Ngày thứ nhất, thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, khi đói, họ ăn sandwich với phó mát và rau. Họ chẳng có gì khác. Đến ngày thứ tám, thứ chín, thứ mười, họ chỉ còn một ít sandwich để ăn cầm hơi. Giờ đây, họ đã đói gần như lả!

Còn một hai ngày nữa mới đến New York, đứa con trai nhỏ nài nẵng xin cha mẹ một xu để lên boong tàu mua một cục kẹo hoặc quà bánh gì đó. Họ đã chiều ý con. Vậy đứa trẻ đi ra. Một giờ sau, nó vẫn chưa trở lại. Người cha cảm thấy lo lắng. Không còn lựa chọn nào khác, ông cấp tốc lên boong tàu để tìm con.

Ông nhìn quanh quẩn và phát hoảng! Giữa những dãy bàn dài trước mặt ông, người ta ngồi chật ních, con trai ông đang ở đó. Mọi người đang ăn uống ngon lành, nào thịt gà, thịt heo, nào khoai tây, nào rau xanh, cả một bình nước cam to tướng. Thằng con của ông đang ăn uống ngồm ngoàm! Người cha đến sau lưng con và quát: “Sao con dám ăn uống như vậy, bố làm sao có đủ tiền mà trả cho con! Ai bảo con làm như vậy?” Mắt đứa trẻ sáng lên, rồi trả lời: “Bố ơi, bố thử đoán xem nào? Chúng ta đáng ra đã được ăn uống những thứ này từ đầu cơ đấy. Người ta đã tính cả vào vé tàu rồi mà.”

Chúa Giêsu có thể nói với chúng ta: “Hãy xem, Cha đã hứa cho các con tất cả những thứ này ngay từ ban đầu rồi cơ mà. Cha đã nói với các con về sức sống dồi dào, về niềm vui trào tràn, về bình an của Cha. Nhưng vì những lý do này khác, các con đã tự giới hạn mình vào những ổ bánh sandwich! Cha đâu bao giờ muốn như thế, vậy mà các con đã không nhận ra ý muốn của Cha.”

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây