Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
Google search engine
HomeCHIA SẺSống Đạo

Sống Đạo

Một người mới gia nhập đạo công giáo gặp một người bạn cũ không có đạo. Người bạn này hỏi:

Thế nào? Anh đã vào đạo và tin Chúa Giêsu rồi à?

Phải, tôi đã tin vào Chúa Giêsu.

Vậy là anh biết Ngài rõ lắm phải không? Anh cho tôi biết Ngài xinh ra ở nước nào?

Rất tiếc tôi không biết điều đó.

Vậy Ngài chết hồi mấy tuổi?

Rất tiếc tôi không biết điều đó.

Anh không biết về thân thế Ngài, vậy cho tôi hỏi xem Ngài giảng được mấy bài giảng?

Cái đó, xin lỗi, tôi lại càng không biết nữa.

Như thế anh biết rất ít về Chúa Giêsu, mà anh bảo anh tin vào Ngài và theo Ngài.

Anh nói đúng tôi cũng cảm thấy xấu hổ khi tôi biết rất ít về Ngài. Nhưng có điều này tôi nhận thấy rõ ràng nhất là ba năm trước tôi rượu chè say sưa, tôi mắc nợ đủ chỗ, gia đình tôi tan nát, vợ con tôi buồn và không muốn thấy mặt tôi khi tôi về nhà. Nhưng bây giờ tôi đã bỏ rượu, trả xong nợ, gia đình tôi hạnh phúc. Tất cả những cái đó Chúa Giêsu đã làm cho tôi. Tôi biết chắc điều đó.

Quí vị và các bạn thân mến!

Tạ ơn Chúa, chúng ta là những người tin Chúa. Chúng ta tự hào mình biết Chúa rất rõ nhờ cha mẹ đạo dòng đạo gốc, nhờ học giáo lý từ nhỏ, Ít nhất mỗi lần nhận lãnh Bí Tích là mỗi lần học giáo: Giáo Lý Rước Lễ, Giáo Lý Thêm Sức, giáo lý Hôn Phối,v.v… có người còn mai mắn được học thêm Kinh Thánh. Biết rõ Chúa, biết rõ những lời giảng dạy của Chúa, có thể thuộc lòng các kinh, trích đọc từng câu Phúc âm. Nhưng trong thực tế, sự hiểu biết Chúa đó đã giúp được gì cho chúng ta chưa?

Nhiều khi chúng ta sống như không biết Chúa, hoặc biết Chúa như biết một nhân vật lịch sử, nghiên cứu những lời giảng dạy của Chúa như một môn học, chứ chua sống sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời và thực hành những điều Chúa dạy.

Chúng ta tưởng rằng mình biết Chúa, nhưng thật ra trong đời sống hằng ngày Chúa còn rất xa lạ với chúng ta.

Mỗi người chúng ta hãy cầu xin Chúa, cho chúng ta hiểu được rằng khi chúng ta biết Chúa chính là lúc phải để Chúa thay đổi đời sống chúng ta, để mỗi người sống đúng với điều mình tin và phù hợp với điều mình tuyên xưng.

Lạy Chúa.

Chúa là Đường, là Sự Thật, là Sự Sống. Con tạ ơn Chúa đã cho con nhận biết Chúa và tôn thờ yêu mến Chúa.

Hôm nay con xin Chúa ban ơn giúp con biết Chúa cách sâu xa hơn, để con không những tìm biết Chúa phần nào như là đối tượng của lý trí Chúa ban cho con, của tìm tòi của học hỏi, mà cần thiết nhất là biết Chúa như một nguyên lý sống trong con, hướng dẫn đời con, để con sống trong con đường mà Chúa tự hiến mình cho con để dẫn con đến sự thật duy nhất và sự sống vững bền.

Chúa là nguồn hốc của Chân, Thiện Mỹ. Xin Chúa hãy là nguồn gốc duy nhất của mọi hoạt động đời con, từ tư tưởng, lời nói, việc làm, cho tất cả được luôn phù hợp với thánh ý Chúa, để con được phần nào là chứng nhân của sự thánh thiện của Chúa, của tình yêu thương của Chúa đối với anh chị em chung quanh con, để mọi người nhận biết Chúa là Đấng ban ơn cứu thoát cho tất cả loài người.

Con hết lòng cầu xin Chúa.

Xin Chúa nhậm lời chúng con.

RELATED ARTICLES

Nhà dột

Khoa học

Tự do

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây