Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
Google search engine
HomeCHIA SẺChết sớm

Chết sớm

Người thời cổ nói: kẻ chết trẻ là người được các bụt thần thương, có nghĩa là: Chết sớm, chết trẻ thì khỏi cực, nhất là khỏi cực về thể xác, vì sống lâu phải lo ăn lo mặc, phải bệnh tật, phải lo cho gia đình, phải đua tranh với đời. Đó là quan niệm theo nhiều người không tin Thượng Đế và chỉ lo về phần vật chất. Trong Thánh Kinh cũng có lời khen kẻ chết sớm, là Chúa sợ sự dữ ở đời làm ô uế lòng họ, cho nên sớm cất họ đi khỏi thế gian.

Nhưng phần đông lại cho chết sớm là vô phước, bị phạt nên không được hưởng sự đời.

Chúng ta có đạo, tin có đời sau thì sống lâu mau, tuổi nhiều ít không thành vần đề vì sống 10 năm, hay 100 năm hay 1.000 năm sánh cùng sự đời thì không nghĩa lý gì.

“Chớ thì năm con chim sẻ không bán được hai đồng tiền sao? Thế mà không một con nào bị bỏ quên trước mặt Thiên Chúa. Hơn nữa, mọi sợi tóc trên đầu các con cũng đã được đếm cả rồi. Vậy các con đừng sợ: các con còn trọng hơn nhiều con chim sẻ”. Lc 12,1-7

Cho dù vì bất cứ lý do gì thì có một sự thật là Giáo hội của Chúa luôn bị chống đối và bách hại, ở mọi nơi và mọi hoàn cảnh xã hội. Lich sử hai ngàn năm của Giáo hội chứng minh điều ấy. Vậy vấn đề là chúng ta sẽ đối diện với sự thật ấy bằng thái độ như thế nào? Có phải là sợ hãi và chán nản không? Câu trả lời của Chúa Giêsu là anh em đừng sợ, bời vì nếu họ có giết chúng ta thì cũng chỉ giết được thân xác, mà sau đó không làm gì hơn được nữa. Nếu có sợ thì chỉ phải sợ một mình Thiên Chúa thôi. Nhưng Thiên Chúa lại là Cha luôn thương yêu và chăm sóc gìn giữ chúng ta đến từng chi tiết, thậm chí chúng ta không biết mình có bao nhiêu sợi tóc, trong khi Chúa đã đếm từng sợi tóc của chúng ta rồi. Chúa đang kiểm soát hết mọi chuyện. Vậy thì trong mọi hoàn cảnh, chúng ta hãy phó thác cho sự quan phòng của Chúa.
Biết sống tín thác vào Chúa như trẻ thơ nép mình trong lòng mẹ, chúng ta có thể vững vàng đối mặt và vượt thắng mọi thử thách gian nan của cuộc sống, bởi vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES

Nhà dột

Khoa học

Tự do

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây