Ngụ ngôn tình yêu

1733

Có một cô gái trẻ xinh đẹp bị mù đôi mắt và vì thế cô căm ghét bản thân mình vì sự mù lòa này. Cô căm ghét tất cả mọi người ngoại trừ người bạn trai đáng yêu của cô. Người bạn trai này luôn bên cạnh cô, chăm sóc và an ủi cô mỗi ngày. Cô đã quả quyết rằng nếu có được một đôi mắt sáng và nhìn được thế giới này thì cô sẽ cưới ngay người bạn trai của mình làm chồng.

Một ngày nọ, có một người đã tặng đôi mắt sáng của mình cho cô gái và cô có thể nhìn thấy tất cả và tất nhiên là thấy được người bạn trai của mình. Người bạn trai của cô đã hỏi cô “Bây giờ em đã nhìn thấy được tất cả, vậy em có bằng lòng lấy anh làm chồng không?” Cô gái đã thật sự bị sốc khi cô nhìn thấy người bạn trai của mình vì anh ta cũng bị mù và cuối cùng … cô đã từ chối và không giữ lời hứa của mình.

Người bạn trai của cô đã ra đi trong nước mắt và sau đó anh viết thư về cho cô gái chỉ với một hàng chữ “HÃY GIỮ GÌN VÀ CHĂM SÓC ĐÔI MẮT CỦA ANH!”.

Đây là câu chuyện nói về sự thay đổi lòng dạ của con người khi mà cuộc đời họ có những sự thay đổi. Rất ít người nhớ đến cuộc sống cũ của họ và nhớ đến những người đã luôn ở bên cạnh họ trong những thời khắc khó khăn nhất của đời mình.

Sưu tầm

Thánh Gioan thuật lại: “Trước lễ Vượt Qua, Đức Giêsu biết giờ của Người đã đến, giờ phải bỏ thế gian mà về cùng Cha, Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng” (Ga 13,1). Sau đó, Chúa Giêsu đã rửa chân cho các môn đệ. Người báo trước Giuđa sẽ phản bội, loan báo các môn đệ bị bách hại, loan báo Thánh Thần sẽ đến.

Yêu đến cùng nơi Chúa Giêsu không chỉ biểu thị qua việc rửa chân, nhưng còn kéo dài cho đến hiến tế thập giá. Yêu đến cùng nghĩa là yêu đến vô cùng và yêu tột cùng. Yêu đến cùng cho thấy cuộc thương khó-tử nạn của Chúa Giêsu là hành vi tuyệt đối của tình yêu. Cái chết của Chúa trên thập giá là tột đỉnh của việc Thiên Chúa quay ra đối nghịch lại với chính Ngài; trong đó, Ngài trao ban chính mình để nâng con người dậy và cứu rỗi con người. Đây là tình yêu ở dạng thức cao nhất. Chúa Giêsu đã yêu thương và phục vụ đến cùng. Người đã cho đi đến giọt máu cuối cùng và từ cạnh nương long, Người làm tuôn trào mạch nước hằng sống. Người trao ban cho Giáo Hội Đức Maria làm từ mẫu và gửi trao Thánh Thần trước khi thốt lên lời cuối cùng: “Mọi sự đã hoàn tất” (Ga 19,30).