Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
Google search engine
HomeCHIA SẺSuy TưNghe mà không làm theo

Nghe mà không làm theo

Titanic là chiếc tàu chở hành khách khổng lồ nhất, tính đến tháng 4 năm 1912. Tàu dài 269m, trọng tải 46.000 tấn và chở được 2.200 hành khách. Vì là một con tàu khổng lồ như vậy, cho nên người ta nghĩ rằng chiếc tàu sẽ không bao giờ bị chìm. Có người đã gán cho con tàu cái tên “Con tàu không thể chìm”. Tuy nhiên trong chuyến đi đầu tiên giữa Anh quốc và Newyork tàu đã đụng phải một tảng băng sơn và chìm sâu dưới đáy biển trong vòng hai tiếng rưỡi đồng hồ.

Lý do tại sao một con tàu khổng lồ như vậy lại có thể bị đắm ngay trong chuyến đi đầu tiên? Các nhân chứng cho biết người ta trông thấy băng sơn, nhưng vì đã quá gần, không còn tránh kịp. Có người cho biết rằng, trước đó đã có một chiếc tàu khác đánh điện tín cho tàu Titanic biết là phải coi chừng những băng sơn trong vùng chiếc tàu đang đi. Người phụ trách vô tuyến đã nhận được tín hiệu đó, ghi xuống giấy nhưng lại quên không trao cho người có trách nhiệm. Chính vì vậy mà khi trông thấy băng sơn thì đã quá trễ, chiếc tàu đắm làm Cho hơn 1.500 người bị thiệt mạng.

Chiếc tàu Titanic bị chìm vì người nghe được tín hiệu nhưng đã không thực hành. Chúng ta phải thực hành những gì mình nghe chứ không phải chỉ nghe thôi. Đạo Chúa không chỉ để nghe suông, nhưng để thực hành.

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES

Nhà dột

Khoa học

Tự do

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây