Mù lòa tâm linh

1035

Theo thông tấn xã UPI đưa tin, anh Mark Daniels, 24 tuổi cư ngụ ở Chesapeake, tiểu bang Virgnia, đã bị lãnh án 7 tháng tù treo về tội lái xe đang khi say rượu.

Việc anh Mark Daniels là một trường hợp bất thường, vì anh này mù lòa, phải nhờ cặp mắt sáng của người bạn đồng hành nhưng còn say rượu nặng hơn anh, hướng dẫn cho anh tái xe trên một quãng đường 8 cây số, trước khi cả hai bị cảnh sát chận bắt.

Để tự bào chữa, anh Mark Daniels nói rằng:

– Lúc đó đã 3 giờ sáng, chúng tôi vừa ở một quán rượu ra, và người bạn đồng hành của tôi lại còn say hơn tôi nữa, nên buộc tôi phải lái xe.

Quan tòa Stephen Comfort sau khi tuyên án, đã cảnh cáo:

– Trò đùa của anh thật hết sức nguy hiểm. May mà không có ai bị thương tích, nhưng nếu anh còn lái xe nữa anh sẽ phải ngồi tù thực sự.

Mù mà lái xe, lại do một người khác hướng dẫn trong tình  trạng say rượu nặng. Nguội sáng say hơn người mù, nên người mù lái xe và người sáng ngồi một bên chỉ đường, trong khi ngoài trời tối tăm mù mịt. Bấy nhiêu chi tiết đó đã cho chúng ta thấy rõ tình cảnh nguy ngập của hai người này.

Nhưng nếu đem so sánh tình cảnh của hai người này với tình cảnh của con người đang có tâm linh mù lòa, và đang hụp lặn trong bến mê tối tăm của tội lỗi thì thấy tình trạng của người có tâm linh mù lòa còn khủng khiếp hơn rất nhiều.