Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023
Google search engine
HomeCHIA SẺGhi NhớĐừng sợ vấp ngã

Đừng sợ vấp ngã

Đã bao lần bạn vấp ngã mà không hề nhớ. Lần đầu tiên chập chững bước đi bạn đã bị ngã. Lần đầu tiên tập bơi, bạn uống nước và suýt chết đuối phải không? Lần đầu tiên chơi bóng bàn, bạn có đánh trúng banh không? Không sao đâu, vì. .

Walt Disney từng bị tòa báo sa thải vì thiếu ý tưởng. Ông cũng nếm mùi phá sản nhiều lần trước khi sáng tạo nên Disneyland.

Lúc còn học phổ thông, Louis Pasteur chỉ là một học sinh trung bình. Về môn hóa, ông đứng hạng l5 trong số 22 học sinh của lớp.

Lev Tonoy, tác giả của bộ tiểu thuyết nổi tiếng Chiến trranh và Hòa Bình bị đình chỉ học đại học vì “vừa không có khả năng, vừa thiếu ý chí học tập”.

 Henry Ford thất bại và cháy túi tới năm lần trước khi thành công.

Ca sĩ Opeta nổi tiếng Enrico Caruso bị thầy giáo cho là thiếu chất giọng và không thể nào hát được.

Vậy xin bạn chớ lo sợ thất bại. Điều đáng sợ hơn là bạn đã bỏ qua nhiều cơ hội chỉ vì không cố gắng hết mình.

Ngài nhắc cho Phêrô: “Simon, Simon, này ma quỷ đã đòi sàng các con như sàng gạo, nhưng Ta đã cầu nguyện để con khỏi mất đức tin. Và phần con, khi đã trở lại, con hãy làm cho anh em con vững tin”-Lc 22,31-32. Ngài còn báo trước cho Phêrô biết, ông sẽ chối Thầy. Đúng như lời tiên báo, Phêrô đã chối Thầy ba lần trước một cô gái, nhưng Ngài vẫn nhìn Phêrô với ánh mắt yêu thương, thông cảm và tha thứ.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây