Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
Google search engine

Màng nhện

 Một truyền thuyết dân gian phương Tây kể lại rằng:

Trên đường di tản qua Ai Cập để tránh cuộc tàn sát con trẻ tại Be lem, thánh Giuse, Mẹ Maria và Hài Nhi Giêsu phải trải qua những đêm lạnh buốt, băng giá đóng khắp nơi trắng xóa. Họ phải vào trú ẩn trong một hang đá, nhưng cũng không tránh khỏi cái lạnh thấu xương.

Có một con nhện nhỏ nhìn thấy em bé Giêsu bị lạnh nó ước ao có thể làm một việc gì đó để giúp em bé Giêsu bớt lạnh. Điều duy nhất nó có thể làm là dệt một tấm mạng nhện phía ngoài cửa, che phủ lối vào hang đá, hy vọng che chắn bớt gió lạnh. Đến nửa đêm thì tấm mạng nhện ấy đã bị băng sương đóng trắng xóa như một tấm màn có chăng đầy kim tuyến.

Khi lính của Hêrôđê trên đường tầm nã Hài Nhi Giêsu đến hang đá ấy, họ định vào lục soát, nhưng tên đội trưởng thấy có mạng nhện đóng ngoài hang đá chận lối vào, hắn ta bảo:

– Chắc chắn không có ai trong hang đá này, vì nếu có ai vào thì mạng nhện đã bị thủng.

Nhờ vậy mà Hài Nhi đã thoát nạn. Đó cũng là lý do ngày nay người ta thường chăng nhiều dây kim tuyến trên những cây Noel. Dây kim tuyến chiếu lấp lánh tượng trưng cho tấm mạng nhện đã chăng trên lối vào hang đá năm xưa.

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES

Nhà dột

Khoa học

Tự do

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây