Tên nô lệ

1319

Tại khám đường thành Bắc Kinh bên Trung Quốc những chiếc giường dành cho tội phạm chính trị bị án khổ sai nằm, đều có một số đinh đóng ngược ló dầu lên thật nhọn, đã hành hạ những tội nhân rất khổ sở mỗi khi bị cùm xích và bắt buộc phải nằm trên những chiếc giường đó.

Ông TangCheng, nhân vật chính trị đã từng bị tù đày và phải nằm trên những đinh nhọn đó đúng 10 năm. Khi được tự do trở về nhà, được ngủ trên giường nệm êm ấm, nhưng không thể nào ngủ được yên giấc, cuối cùng ông mượn thợ mộc làm cho một chiếc giường và đóng những chiếc đinh ló lên như những chiếc giường trong khám và ông lại ngủ được yên giấc.

Khi được hỏi về sự khác thường trên, ông trả lời:” Tôi đã phải ngủ trên chiếc giường ló đinh gần 10 năm, da thịt tôi đã chai đá, những sự dằn vặt đau khổ đã ăn sâu vào cả các thần kinh. Bởi vậy, bây giờ nằm trên những chiếc giường nệm êm ấm, khi tôi chợp mắt ngủ, cảm giác chới với lạ lùng khiến tôi không thể ngủ được, rất hại cho sức khỏe, nên tôi đành phải thuê thợ làm giường y như trong khám mong cầu được ngủ yên giấc.

Bạn nghĩ sao ? Khi còn xa cách Chúa còn sống trong tội lỗi, bạn đã chiêu đãi hoặc bắt buộc thân thể trong việc ăn uống, trong việc nghiện hút, những thói quen hư xấu đã ăn sâu trong tâm trí bạn, khiến bạn dầu hiện tại đã ăn năn trở lại cùng Chúa. Đã biết rõ đó là thói quen tội lỗi, nhưng lắm khi những cơn say túy lúy, những lúc giận hờn đánh vợ con vô lý, những cuộc gây gỗ chẳng ích lợi gì bạn vẫn làm, dù bạn thật lòng hối cải và không muốn phạm tội như vậy.

Thánh Phaolô nói: Ai muốn thuộc về Chúa Kitô, thì đóng đinh thịt cùng các tính mê nết xấu vào thập giá (Gal 5,24). Cũng như nếu cuộc sống chúng ta không biết quật khởi, sống với tinh thần mà chỉ thỏa thích trong nhục dục và vật chất, con người sẽ phải lệ thuộc vào vật chất, vì thế thơ Roma 8,13 thánh Phaolô đã nói: nếu anh em sống theo xác thịt, anh em sẽ chết, nếu anh em biết dùng tinh thần mà cầm hãm xác thịt, anh em sẽ sống.

Chính điểm đó, Lời Chúa luôn luôn nhắc nhở tự hối, chết cho tội lỗi và chúng ta sẽ sống lại trong vinh quang phục sinh với Chúa.