Khuôn mặt

997

Mike là tín hữu Kitô Giáo, còn Joe, bạn anh ta, là một người vô thần. Joe không bỏ sót bất kỳ một cơ hội nào để tấn công Mike về những điều anh ta nhận thấy liên quan đến sự thiếu nhất quán của Kitô Giáo.

Một ngày kia, trong lúc hai người đang tản bộ thì tình cờ nhìn thấy những thành viên của một băng đảng đường phố đang đấu đá và nguyền rủa nhau. Joe chỉ cảnh tượng ấy và nói: “Nhìn kìa, Mike, kể từ khi Đức Giêsu xuống trần gian đến nay đã hơn hai ngàn năm trôi qua, thế mà chiến tranh và bạo lực vẫn còn nhan nhản khắp nơi.” Mike không nói gì cả.

Năm phút sau, hai người nhìn thấy một bầy trẻ con mặt mũi bẩn thỉu, nhem nhuốc. Bây giờ đến lượt Mike. Anh chỉ vào lũ trẻ và nói với Joe: “Nhìn kia, Joe, từ khi người ta phát minh xà bông đến nay đã hơn hai ngàn năm trôi qua, thế mà trần gian vẫn còn đầy những khuôn mặt dơ bẩn!”

– Mặt của lũ trẻ con vẫn cứ bẩn thỉu nhem nhuốc cho đến khi nào chúng sử dụng xà bông!

– Chúa Giêsu và sứ điệp của Người cũng giống như việc phát minh một loại thuốc chữa bệnh ung thư. Không có gì xảy ra cho đến khi nào các bệnh nhân chấp nhận sử dụng thứ thuốc ấy.