Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
Google search engine
HomeCHIA SẺThăng TiếnHạt đậu huyền bí

Hạt đậu huyền bí

George Washington Carver, nhà khoa học nổi tiếng, có lần đã nói về cách ông hỏi Chúa:

– Lạy Chúa, vũ trụ được làm bằng gì?

Chúa trả lời:

– George, vũ trụ quá lớn, con không thể hiểu được. Con cứ để ta chăm sóc vũ trụ. 

Ông lại hỏi cách khiêm tốn:

– Lạy Chúa, nếu vũ trụ quá lớn đối với con còn hạt đậu thế nào? .

 Chúa nói: 

–  George, con đã hỏi điều hợp với con. Con có thể hiểu một hạt đậu, nên Ta sẽ giúp con.

Vì   thế Geogre đã để vũ trụ cho Chúa chăm sóc và ông khám phá sức mạnh to sức của hạt đậu nhỏ bé. Và từ hạt đậu ông đã phát minh được hơn 200 sản phẩm hữu dụng. Chẳng bao giờ ông phàn nàn rằng Chúa không cho ông biết những điều huyền bí sâu xa hơn.

Chính Đức Giêsu, Ngài là Thiên Chúa mà chấp nhận xuống thế làm người; từ việc Ngài sinh ra trong hang bò lừa; lớn lên trong một làng quê mà mỗi khi nhắc đến người ta nói: “Nazaret có cái chi hay?”; đi rao giảng khắp nơi mà không có nơi nào là chỗ định cư: “Con cáo có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu”; chịu chết trần trụi trên cây thập giá… Đến việc Ngài thường xuyên lui tới với người tội lỗi, đồng bàn với người thu thuế, chữa lành cho những kẻ bệnh tật…; quỳ xuống rửa chân cho các môn đệ… Tất cả đều mặc khải cho chúng ta về sự khiêm hạ của Thiên Chúa và Nước của Ngài.

Đức Giêsu xuống thế làm người để mặc khải cho chúng ta về Thiên Chúa và Nước của Ngài. Vì vậy qua cung cách sống của Đức Giêsu chúng ta có thể biết được Thiên Chúa và những giá trị trong Nước Ngài.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây