Home CHIA SẺ Suy Tư Cú mèo và chim gáy

Cú mèo và chim gáy

0
1554

Con cú mèo gặp con chim gáy. Chim gáy hỏi:

– Bác sắp đi đâu đấy?

  Cú mèo nói:

– Tôi sắp sang bên phương đông.

– Tại làm sao lại đi thế?

– Ở đây người ta nghe tôi kêu, người ta ghét cho nên tôi phải đi chỗ khác.

Chim gáy nói:

– Bác đổi tiếng kêu đi mới được. Chớ không đổi tiếng kêu thì sang phương đông, người ta nghe tiếng, ai cũng lại ghét bác thôi, vì nhân tình đâu mà chả thế. Cứ như ý tôi thì không gì bằng bác phải rụt cổ thu cánh suốt đời không kêu nửa là hơn.

Đọc Kinh thánh không khiến bạn trở thành một Cơ Đốc Nhân tốt, giống với việc ăn nhiều không khiến bạn trở thành một đầu bếp đại tài. Tôi nhớ có người đã tuyên bố rằng mình đọc hết Kinh thánh hằng năm, và đã giữ lễ nghi tôn giáo trong vòng hơn 20 năm. Theo như những gì biết về anh ta, đời sống của anh ta không thánh khiết hoặc được biến đổi  hơn những người bạn vô thần của tôi. Kinh thánh không phải là Đức Chúa Trời, nhưng là cách để nhận biết Ngài. Điều quan trọng không phải là chỉ đọc mà là vận dụng Lời đó trong đời sống của chúng ta.

“Chúng tôi không ngớt tạ ân Đức Chúa Trời, vì khi chúng tôi truyền giảng Tin Lành, anh em tiếp nhận ngay như Lời Đức Chúa Trời, không phải lời loài người. Tin Lành chính là Lời Đức Chúa Trời, đã đổi mới đời sống anh em, khi anh em tin nhận” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 2:13)