Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
Google search engine

Cho Ta một cơ hội

Donald T.Regan

Có một người công việc làm ăn bị lâm vào cảnh khốn khó, ông ta là một giáo hữu rất thành kính, nhiều năm nay đối với giáo hội vẫn khảng khái dâng cúng. Vì thế ông ta đi đến nhà thờ, cầu xin với Thiên Chúa cho ông ta trúng một giải thưởng lô-tô.

Ông ta chan chứa hy vọng đợi chờ trong khoảng thời gian ngắn, nhưng chẳng có gì xảy ra cả. Cho nên ông ta có chút băn khoăn rồi lại đi nhà thờ khẩn cầu Thiên Chúa thêm một lần nữa, nhưng cũng như thế, vẫn chẳng có gì xảy ra cả.

Lần thứ 3, ông ta nổi giận, ông ta gầm thét với Đấng toàn năng: “Tại sao Ngài không cho con một cơ hội?”

Đột nhiên một trận gió thổi qua nhà thờ, một giọng nói trầm mạnh vang lên: “Cho ngươi một cơ hội ? Tại sao ngươi không cho Ta một cơ hội trước? Ít nhất là ngươi phải đi mua một tấm vé số chứ !”

Suy tư:

Cũng như anh nông dân nọ trồng lúa, ngày ngày cầu nguyện với Chúa xin cho được mùa, nhưng suốt cả mùa lúa cứ nhậu nhẹt, đàn đúm với bạn bè, đến mùa gặt lúa, anh ta hí hửng đem liềm đem hái vào ruộng để gặt lúa, lòng phấn khởi vì hy vọng Chúa cho được mùa. Nhưng vào đến nơi tìm đám ruộng của mình không thấy đâu cả, vì cỏ đã phủ lấp mất lúa cả rồi…

Chúa Giêsu không làm phép lạ không không, mặc dù Ngài dư sức làm được, Ngài muốn con người cộng tác với Ngài cũng như xưa kia với 5 chiếc bánh và 2 con cá, Ngài đã nuôi hơn 5 ngàn người ăn no nê (Mt 14,15-21).

Cầu nguyện không có nghĩa là “khoán trắng” đám ruộng cho Chúa, rồi mình cả ngày ca hát vui chơi, nhưng là cầu xin cho được mưa thuận gió hoà, cầu xin cho công việc mình làm được tốt đẹp, cầu xin Chúa chúc lành cho ruộng đồng, cho mồ hôi nước mắt đổ ra…và nhất là cầu xin cho được ơn can đảm để đón nhận thử thách, thất bại.v.v…

Hãy cho Chúa một cơ hội trước, cũng có nghĩa là mình hãy bắt tay vào làm trước và Chúa sẽ chúc lành cho công việc của mình. Không làm thì làm sao mà xin Chúa chúc lành cho được chứ ? Cơ hội chính là ở đây: nơi chúng ta.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây