Quán ăn cầu nguyện

984

* Chỉ cần làm bổn phận trong giây phút hiện tại là nên thánh. Một khám phá, một mạc khải đem bình an và phấn khởi cho tâm hồn con. (ĐHV 31)

* Tiến lên trong bổn phận mỗi ngày, con sẽ thấy “Ách Chúa êm ái, gánh Chúa nhẹ nhàng. (ĐHV 33)

Ngoài các giờ cầu nguyện trước Thánh Thể các chị thuộc Tu Hội Eau-vive, Nước Hằng Sống (nguồn gốc tại Bỉ) còn mở quán ăn phục vụ khách hàng. Thoạt đầu mới bước vào, người ta thấy bầu không khí là lạ! Thức ăn thì thật là ngon, các cô chiêu đãi lại quý khách hơn cả bạc vàng. Châm ngôn của họ: Phục vụ Chúa Giêsu trong các thực khách. Khách hàng khi thấy đã quen quen, hỏi họ: “Tại sao các cô thuộc nhiều quốc tịch lại sống chung với nhau? Các cô có gia đình không?”… Bấy giờ, các chị mới thuật lại cuộc sống Tu hội của họ một cách đơn sơ, chân thành, khiến nhiều người cảm kích, có kẻ bắt đầu tìm hiểu đạo. lên đường trở về với Chúa.

Đặc biệt sau giờ cơm tối. thông thường vào lối 9 giờ, Tu hội có giờ cầu nguyện, chia sẻ Phúc âm. Các chị thưa với khách hàng: “Giờ đây chúng tôi có giờ cầu nguyện. quí vị nào muốn tham gia, chúng tôi xin kính mời, ai không tham gia, xin cứ tự nhiên”. Thế rồi các chị cùng một số ít thực khách sắp ghế vòng quanh lại và bắt đầu giờ cầu nguyện với những bài thánh ca sốt sắng, truyền cảm. Có nhiều người ban đầu không tham gia, dần dần thấy hay hay cũng lắng tai nghe, rồi những lần kế tiếp lại xách ghế ngồi phiá sau tìm hiểu. Khi đã quen, đã mê thì tuần nào cũng ít là một vài lần đến ăn cơm, nhưng cốt là để tham dự các giờ cầu nguyện ban tối mà họ cho là rất tự nhiên, hấp dẫn và cảm động. Quán ăn đã trở nên nhà cầu nguyện, vì có Chúa hiện diện giữa họ.