Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
Google search engine
HomeGIÁO XỨDọn tâm hồn

Dọn tâm hồn

Một người ăn mày níu lấy tay áo của một khách qua đường để xin tiền mua một tách cà phê. Đây là câu chuyện của anh ta: “Thưa ngài, trước đây tôi là một thương gia giàu có giống như ngài vậy. Tôi chăm chỉ làm việc suốt ngày. Trên bàn giấy của tôi có một câu khẩu hiệu: Suy nghĩ thật sáng tạo, hành động thật dứt khoát, sống thật bạo dạn. Đó là châm ngôn dẫn dắt lối sống của tôi – và tiền bạc tuôn vào như nước. Thế rồi … thế rồi … “ – anh chàng ăn mày bệu bạo như muốn bật khóc – “Thế rồi chị bồi phòng đã vô ý vứt câu châm ngôn của tôi vào giỏ rác!”

Khi bạn quét dọn sân nhà thờ, đừng dừng lại để đọc những mẩu giấy báo cũ. Khi bạn quét dọn tâm hồn mình, đừng dừng lại để vờn với mớ ngôn từ.

Mùa Vọng giúp chúng ta dọn dẹp tâm hồn, hoán cải đời sống. Hoán cải là cải tạo bản thân, là thức dậy trước Chúa. Chúng ta trở cuộc sống, cách sống như người nông dân trở rơm dưới nắng để đón tiếp Chúa Giêsu. Mùa Vọng không thể không quấy rầy giấc ngủ mê của chúng ta, không thể không tố cáo các thứ xơ cứng, trì trệ trong cách sống đức tin của chúng ta. Do đó, xin Chúa cho “người người, nhà nhà” biết quyết tâm gặp được Chúa, gặp được nhau cả đời này và đời sau.

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây