Tình của mẹ

1211

Cách đây 36 năm, bà Flo sinh ra một đứa con, đặt  tên là John Paul. Bất hạnh thay, John bị bại não. Nỗi buồn lớn hơn nữa, người chồng của bà ta đã vì thế mà đòi ly dị với bà. Không chịu trách nhiệm chu cấp cho hai mẹ con . Thế nhưng, bà Flo đã quyết định giữ đứa con trai tại bà để chăm sóc, thay vì gửi nó vào một cơ sở từ thiện nào đó như nhiều người khuyên bà. 

Và nay thì John Paul, chàng thanh niên thành danh trong xã hội  đã viết cho tòa soạn tờ báo tổ chức cuộc thi : “người mẹ vì đại nhất nước Mỹ  năm 1996”

  “Mẹ tôi đã hy sinh cả cuộc đời cho tôi. Bà không bao giờ rời xa tôi. Bà luôn giữ cho tôi được sạch sẽ, tắm rửa, cạo râu, mặc quần áo cho tôi và tìm mua cho tôi những món đồ, vật dụng thật dễ thương. Mẹ tôi nói với tôi rằng : tôi chính là một  món quà Tình Yêu Thiên Chúa đã ban cho bà và đó là tất cả những gì bà muốn. Thế nhưng, tôi biết đôi khi trong phòng riêng bà đã khóc vì cô đơn buồn bã, mệt mỏi vì gặp quá nhiều khó khăn với một đứa con bị bại não như tôi. Vậy mà, khi bước ra khỏi phòng, bà lại mỉm cười thật tươi. Mẹ tôi quả là người mẹ tốt nhất trong các bà mẹ. Tôi muốn tặng mẹ tôi những món quà đặc biệt vào Ngày Lễ Của Các Bà Mẹ, nếu ban gián khảo chọn mẹ tôi..”. 

Các thành viên ban giám khảo khi đọc đến bức thư này đều không ngăn được xúc động. Họ đã nhất trí chọn bà Flo Howell là “Người mẹ vĩ đại nhất nước Mỹ năm 1996 “.