Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
Google search engine
HomeGIÁO XỨTiền xin lễ

Tiền xin lễ

Giai thoại sau đây kể về W. C. Fields, một diễn viên hài kịch. Ông đã đạt đến đỉnh cao danh vọng trong nghề, rất giàu có và thành công. Cho đến ngày nay, những diễn viên hài vẫn phải học tập lối diễn xuất của ông.

Thế nhưng người ta thường nhận thấy lối sống của ông có phần khác biệt với Phúc Âm. Đến khi gần cuối đời, ông đã dành ra nhiều thời gian để đọc Thánh Kinh. Có người lấy làm lạ nên đã hỏi vì sao ông làm như thế, và được nghe ông trả lời: “Tôi đang cố tìm một lỗ hổng nào đó để trốn.”

Tôi từng biết có một vài người cũng giống như vậy. Khi biết mình chẳng còn sống được bao lâu nữa, họ đã để ra một món tiền khá lớn để xin các linh mục làm lễ cho linh hồn mình sau khi qua đời. Liệu chúng ta có quá đa nghi hay không khi sánh món tiền ấy như một kiểu bảo hiểm hỏa hoạn – cho cuộc sống đời sau?

– Con đường lên thiên đàng là thiên đàng, và lúc này, tôi được hoàn toàn tự do để chọn lựa con đường ấy. Chuyện bỏ con đường này để sang con đường khác không phải là chuyện giản đơn. Đó là một ân sủng nhưng không, nhưng đòi tôi phải có một thái độ tâm hồn đặc biệt.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây