Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
Google search engine
HomeCHIA SẺHoàn tất công trình

Hoàn tất công trình

Nhạc sư Puccini đã viết tác phẩm La BohèmeMadame Butterfly. Mãi đến năm 1922, khi đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư vào thời gian cuối đời, ông mới bắt đầu viết bản nhạc kịch mang tựa đề Turandoe và được nhiều người khen ngợi là tác phẩm âm nhạc tuyệt vời nhất của ông.

Nhạc sư Puccini đã làm việc với bảng tổng phổ ấy bất kể ngày đêm, mặc dù bạn bè vẫn khuyên ông hãy nghỉ ngơi để cải thiện tình trạng sức khỏe. Khi căn bệnh trở nên trầm trọng, Puccini đã trối cho các học trò: “Nếu như tôi không hoàn tất được tác phẩm Turandoe, tôi muốn các em hoàn tất giúp tôi.” Ông đã từ trần vào năm 1924, để lại một tác phẩm còn dở dang.

Các học trò của vị nhạc sư đại tài gom góp tất cả những phần của tác phẩm Turandoe đã được viết xong, nghiên cứu rất tỉ mỉ, và sau đó, tiến hành công việc viết tiếp phần dở dang của bản nhạc kịch.

Năm 1926, buổi công diễn đầu  tiên của vở nhạc kịch Turandoe đã được thực hiện tại nhà hát nhạc kịch La Scala ở thành phố Milan, miền Bắc nước Ý, dưới sự điều khiển của Toscanini, học trò ưu tú của Puccini. Vở nhạc kịch – tất cả những phần do Puccini sáng tác – đã được biểu diễn rất tuyệt vời. Thế rồi, Toscanini hạ đũa xuống, hướng về thính giả và tuyên bố: “Vị nhạc sư đã viết đến đó, và đã qua đời.”

Một quãng im lặng rất lâu, trong nhà hát không một tiếng động. Sau đó, Toscanini cầm đũa lên, hướng về thính giả, rươm rướm nước mắt, tuyên bố: “Và các học trò của nhạc sư đã hoàn tất công trình của ông.”

Những tràng pháo tay vang lên, đó là phần diễn tiếp vở nhạc kịch. Một tác phẩm âm nhạc bất hủ.

– “Người đã sai Chúa Thánh Thần đến để hoàn tất công trình của Người trên trần gian”.

– Chúa Giêsu đã chiến thắng, Người đã công bố cuộc khải hoàn. Giờ đây, chúng ta là những người lính chân đất cần phải tiếp tục chiến đấu để giành lấy chiến thắng.

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây