Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
Google search engine
HomeCHIA SẺNgười cha

Người cha

Moody, một nhà giảng thuyết đã có nhận định: “Bạn hãy cho tôi biết cách cư xử của bạn đối với cha mẹ, tôi có thể nói cho bạn biết hạnh phúc của bạn trên đường đời mai sau”.

Moody thuật truyện:

Một ngày kia tôi đi trên đường phố gặp ba cậu con trai, ăn mặc rất hợp thời trang, vừa từ một trường học danh triếng ra về. Trong ba cậu này tôi biết một cậu, vốn là con của gia đình người bán than. Người cha hàng ngày phải oằn lưng chở than đến bán cho các nhà trong thành phố để lấy tiền nuôi con ăn học cho bằng người. Tôi đi gần ba cậu: cũng lúc đó người cha lam lũ cũng vừa đẩy xe than từ trong một ngõ hẻm ra, thấy con ông đi lại phía ông mừng rỡ. Nhưng người con, có lẽ mắc cỡ với bạn bè nên đã xô ông ra và nói:

– Tôi như thế này mà là con của ông sao ?

Rồi quay lại hai bạn cậu nói:

– Chúng ta đi thôi, chú ý đến ông già khùng làm chi.

Người cha đau khổ, nước mắt ứa ra nhìn con mình đi khuất với bạn bè nó.

Sau này, Y tuy ăn học đậu đạt, thành công, nhưng cuối cùng y đã bị xe cán chết thê thảm chính trên đường phố y đã chối từ sự nhận diện của người cha thân yêu.

Xưa cũng như nay, biết bao lần chúng ta từ chối chính người cha thân yêu “Giêsu”. Người đã đổ hết máu mình ra để ban tặng sự sống cho ta, thế nhưng biết bao lần Ngài đã gặp ta trên bước đường rong ruổi xa hoa, trụy lạc theo satan. Người đã gọi ta bằng chính lời nhắn nhủ nơi toà cáo giải, nơi tòa giảng, nơi lương tâm, tiếng nói của Giáo hội, nhưng chúng ta đã mắc cỡ như người con trai kia, không muốn nghe, không muốn nhận diện  tiếng nói của Chúa Giêsu qua người đại diện hay các cơ quan của Thiên Chúa. Hay chúng ta cũng đã mắc cỡ không dám nhìn Chúa Giêsu người cha trên cuộc sống đạo của chúng ta, không dám tuyên xưng Chúa qua hình Thánh giá trên người, không dám nhận Chúa qua kinh nguyện trong gia đình, không dám nhận Chúa qua tư tưởng hay cách trưng bày hình ảnh tại gia đình vì sợ người ta biết chúng ta là công giáo.

Oi ! khốn nạn thay, người ta đã quên ơn của Thiên Chúa là Cha. Người ta đã hổ ngươi Giêsu là cha của họ để chạy theo đám “satan” qủy dữ thế mà người ta không biết hổ ngươi ngược lại đối với Chúa thì xấu hổ, bẽn lẽn. Vô phúc cho những kẻ đó: “Ai chối Ta, thì Ta cũng sẽ chối nó trước mặt Cha Ta trong ngày chung thẩm” và phải lãnh lấy hậu quả khốc liệt như chàng trai đã chối cha kia.

Lạy Chúa, xin cho con biết can đảm nhận và quí mến Chúa, can đảm sống và hành động, sống đạo không còn biét hổ ngươi nữa.

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây