Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
Google search engine
HomeUncategorizedNếu tôi là nhà tỷ phú

Nếu tôi là nhà tỷ phú

Quote

Lúc lên lớp, thầy giáo muốn học sinh viết một bài làm văn với nội dung phải miêu tả : “Nếu tôi là một tỷ phú, thì tôi phải làm gì ? Mỗi một học sinh đều bắt đầu viết, chỉ có Tai-de là một người ngoại lệ, nó chỉ ngồi trên ghế làm mặt xấu, trêu ngón tay. Lúc tan học, thầy giáo thu các bài tập lại, bài của Tai-de nộp chỉ là một tờ giấy trắng.

-“Thế nầy là thế nào hở, Tai-de?”, thầy giáo hỏi nó, “Đây là bài văn của em sao ? Của người khác ít nhất cũng là 2 trang, lại còn có người viết nhiều hơn nữa, còn em thì một tiết học cái gì cũng không làm!”

-“Đúng là như thế ạ”, Tai-de trả lời tiếp : “Nếu em có rất nhiều tiền, thì cái mà em làm là : không làm gì cả”.

Suy tư:

Sức mạnh của đồng tiền, chỉ cần có tiền thì cái gì cũng có, cần gì phải làm việc cho mệt! Không làm gì cả thì bỏ vào ngân hàng để kiếm lời chứ? (Mt 25,27).

Nhưng nếu đêm nay Thiên Chúa gọi linh hồn ta thì sao nhỉ ? Bạc đầy nhà, vàng đầy rương, có đem theo được không? Mẹ Têrêxa Calcutta không có gì cả, nhưng không có nhà tỷ phú nào giàu có như mẹ, vì gia tài của mẹ chính là tình yêu, tình yêu của mẹ trải dài trên tất cả những người nghèo khổ, cùng cực của xã hội, hỏi có nhà tỷ phú nào làm được như thế ? Mẹ không bỏ tiền vào những ngân hàng nổi tiếng bảo mật nghiêm túc của thế giới, nhưng mẹ đã đem gia tài của mẹ gởi vào trong tim của người nghèo –ngân hàng tình thương- Mẹ cũng không xây dựng những ngân hàng lớn để kinh doanh, nhưng mẹ chỉ mở những cộng đoàn nhỏ để đón nhận tất cả những người khốn cùng trong xã hội, và mẹ đã trở thành biểu tượng của tình yêu.

Còn chúng ta thì sao, nếu chúng ta trở thành tỷ phú ?

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây