Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
Google search engine
HomeUncategorizedLàm gì có ThánhThể ở đó !

Làm gì có ThánhThể ở đó !

Một thiếu nữ nọ sắp sửa thành hôn. Mọi chi tiết của ngày lễ đương nhiên rất quan trọng đối với cô. Cô đã lao tâm khổ tứ để nặn óc nghĩ ra những gì là tuyệt vời nhất, lạ lùng nhất và nổi nang nhất cho nghi thức trọng đại ấy. Thậm chí, cô còn sáng nghĩ ra tiết mục mọi người sẽ chuyền tay nhau những cốc champagne quanh bàn thờ sau khi lễ cưới đã bế mạc, và như thế có thể lấp đầy được khoảng trống thời gian từ nhà thờ đến nhà hàng.

Cha phó ô-kê ngay với sáng kiến lạ kỳ của cô dâu. Hôm ấy, dù sao cha sở bận việc sẽ đi vắng, và như thế ngài chẳng đời nào biết được chuyện gì đã xảy ra!

Đang lúc cô dâu chú rể tươi như hoa cùng nâng ly chạm cốc với bà con hai họ và bạn hữu quanh bàn thờ, hoan hỉ chúc mừng, nhộn nhịp, cười cười nói nói, thì cha sở bất thần từ trong phòng áo lao ra.

Khi nghe biết chính cha phó đã bật đèn xanh cho tiết mục này, cha sở lập tức đến phòng cha phó ở kế bên để hỏi cho ra nhẽ.

Cha phó biết mình đã “dính chấu” tại trận, đành làm bộ tỉnh queo, và thưa với cha sở rằng tại tiệc cưới Cana, chính Chúa Giêsu đã cung cấp rượu mừng cho mọi người vui vẻ. Nghe đến đó, cha sở quát lớn: “Hoàn toàn khác nhau. Hồi ấy, làm gì có Thánh Thể ở đó.”

– Chúa Giêsu hiện diện sống động nhất giữa cộng đồng phượng tự.

– Đây là một điển hình rõ nét về óc vụ hình thức quá đáng, nhiều khi biến chúng ta thành những “người giời” đến độ không còn nghĩ gì đến những sự thể thực sự tốt đẹp trên đời này nữa.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây