Kế hoạch của Chúa

1022

Ngày xửa ngày xưa, có ba cây non mọc gần bên nhau trong một khu rừng rộng lớn. Với sức trẻ hăng say, ba cây non ấy đã thổ lộ cho nhau về những ước vọng ngày sau của chúng khi chúng đã trưởng thành.

Cây thứ nhất hy vọng sẽ được sử dụng vào việc xây dựng một lâu đài nguy nga, khiến những nhân vật lẫy lừng và danh tiếng phải thán phục những đường vân và phẩm chất gỗ của nó.

Cây thứ hai ước mong được sử dụng làm chiếc cột buồm cao nhất trên một chiếc du thuyền lộng lẫy, thế là mỗi khi thuyền ghé vào hải cảng nào đó, mọi người sẽ chú ý và trầm trồ tán dương nó.

Cây thứ ba ước ao sẽ được dựng cao trước mặt công chúng tại một địa điểm rộng rãi, để những ai qua lại đều phải dừng chân và kinh ngạc ngắm nhìn.

Theo truyền thuyết, thực tế ba cây ấy về sau đã như thế này:

Cây thứ nhất bị chặt xuống, một phần gỗ của nó đã được dùng làm một cái máng ăn cho súc vật, và sau đó, đã trở thành cái máng cỏ được đặt trong một hang đá ở thành Bêlem.

Cây thứ hai bị hạ xuống, một phần gỗ của nó đã được sử dụng để làm một chiếc thuyền đánh cá đơn sơ, thường xuyên được neo tại bờ biển Galilê.

Cây thứ ba cũng bị đốn xuống, một phần gỗ của nó đã được sử dụng để làm hai thanh ngang của một cây thập giá, được dùng trong biến cố Tử Nạn.

– Dù mỗi cây xanh đều có những giấc mơ riêng của chúng, nhưng phần Thiên Chúa, Người vẫn dành cho chúng một mục đích trong chương trình của Người.

– Lý tưởng nhất là chúng ta hãy phó mình cho Thiên Chúa để Người tùy ý sử dụng chúng ta nhằm kiến thiết và mở rộng vương quốc của Đức Giêsu Kitô.