Gieo gì gặt nấy

1600

Một nhà thầu khoán nhận làm những ngôi nhà cao cập, lộng lẫy khang trang. Ông này chẳng có một chút lương tâm nghề nghiệp nào cả, vì thế, ông tìm cách “rút ruột” càng nhiều càng tốt và bao giờ cũng thực hiện các công trình một cách rẻ mạt và tháo thứ nhất.

Sau nhiều năm kinh nghiệm, nhà thầu này đã trở thành một bậc thầy lừa lọc trong lãnh vực xây dựng. Rất nhiều ngôi nhà “ông thầy” này đã nhận đang gặp nguy cơ hỏa hoạn và có thể sụp đổ bất cứ lúc nào chỉ vì cách làm việc cẩu thả và vô lương tâm của ông ấy.

Ngôi nhà ông nhận thầu sau cùng có lẽ là công trình tệ hại và đáng xấu hổ nhất. Nhưng vì là công trình cuối cùng, nên ông ta cũng cóc cần quan tâm làm gì, và thế là ông ta cứ thoải mái “liều.”

Các bạn thử tưởng tượng nỗi kinh hoàng của nhà thầu vô lương tâm ấy sẽ như thế nào khi ông ta nhận được tin báo công ty sẽ tặng chính ngôi nhà ông ấy đã nhận thầu sau cùng làm quà tặng hưu trí cho ông ấy.

– “Anh em gieo gì thì gặt nấy” (Gl 6:7).

– Chúng ta thường bị chính tội lỗi của chúng ta trừng phạt hơn là bị trừng phạt vì những tội lỗi ấy.

– Thiên Chúa là Đấng Hằng Hữu, vì thế, Người có thể đợi chờ! Vấn đề là chúng ta chỉ có duy nhất một kiếp sống; chúng ta không còn một cơ hội thứ hai nào nữa để mà “bừa phứa.”