Đường lên Thiên đàng

1080

Ngày xưa, có một người muốn biết thiên đàng và hỏa ngục như thế nào, và ông ta đã được cho nhìn thấy. Ông ấy rất đỗi kinh ngạc khi thấy hỏa ngục là một gian phòng rộng rãi, ở giữa có một dãy bàn dài, ê hề những của ăn, mọi món ngon vật lạ mà các bạn có thể tưởng tượng ra được đều thấy có ở đây. Hai bên dãy bàn, người ta ngồi đông đúc, nhưng ai nấy rất khổ sở và không biết xoay xở làm sao vì mỗi người cầm một đôi đũa dài đến cả mét nên không thể gắp được thức ăn để đưa vào miệng.

Sau đó, người kia được đưa sang thiên đàng, tức là gian phòng kế bên. Anh ta càng kinh ngạc hơn nữa khi thấy thiên đàng cũng là một gian phòng rộng rãi và cũng có một dãy bàn dài ở giữa. Trên bàn dọn đầy các món ăn ngon lành giống như ở gian phòng bên kia. Người ta ngồi hai bên dãy bàn, mỗi người cũng cầm một đôi đũa dài đến cả mét, nhưng gương mặt ai nấy đều hân hoan sung sướng. Họ dùng đôi đũa của mình để gắp thức ăn và đưa vào miệng của người ngồi đối diện.

Tôi tin rằng con đường lên thiên đàng chính là thiên đàng, và con đường xuống hỏa ngục chính là hỏa ngục. Tôi tin rằng thiên đàng đã khởi đầu ngay từ bây giờ. Đối với những người không hiểu được điều này, họ nghĩ rằng con đường lên thiên đàng là hỏa ngục, gồ ghề, chông chênh; trong khi có những người đáng thương hơn nữa, lầm lạc hơn nữa, khi họ nghĩ rằng con đường xuống hỏa ngục là thiên đàng, tràn ngập những niềm vui.