Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
Google search engine
HomeGIÁO XỨDư luận

Dư luận

Từ năm 1953 đến năm 1961, ông Dag Hammerskjold giữ chức vụ tổng thư ký Liên Hiệp Quốc. Khi đang trên đường sang một quốc gia bên Phi Châu để tìm cách điều đình một cuộc ngưng bắn, ông đã bị chết vì một tai nạn phi cơ.

Sau ngày vị tổng thư ký Liên Hiệp Quốc tử nạn phi cơ, khi dọn dẹp gian hộ của ông, người ta phát hiện được một quyển Nhật Ký, kèm theo lời nhắn của ông muốn tập Nhật Ký ấy được xuất bản sau khi ông qua đời. Tập Nhật Ký mau chóng trở thành quyển sách bán chạy nhất. Nguyên nhân chủ yếu khiến cho quyển Nhật Ký ấy nổi tiếng là nhờ tính cách chân thực và rất riêng tư của nó. Bằng những lời rất đơn sơ, Dag Hammerskjold đã đề cập đến những gì đa số chúng ta vẫn suy nghĩ và cảm nghiệm, nhưng có thể chưa bao giờ được thể hiện bằng ngôn từ.

Trong một mục nọ, Dag Hammerskjold đã viết: “Bôn chôn, bôn chôn, bôn chôn – vì sao?… Vì háo hức muốn được dư luận tốt… bạn đã tự hạ thấp mình xuống để tìm biết cuối cùng điều gì sẽ xảy ra đối với những việc bạn đã làm.” Sau đó, ông còn nói thêm: Bạn hãy coi sự bôn chôn của bạn mà một điều phúc, vì nó là một dấu hiệu cho thấy trong bạn vẫn còn sự sống.”

– Ôi, tự do làm và nói những điều tốt lành, không sợ hãi đến độ phải giả dối hoặc thất trung vì những điều chúng ta lo sợ người khác có thể nghĩ hoặc nói về chúng ta.

– Có một sự khác biệt rất lớn giữa những người quá yêu bản thân mình với việc soi mình trong gương và tự nhủ: “Ngươi thực sự nghĩ gì? Ngươi thực sự muốn gì?”

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây