Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
Google search engine

Cú mèo

Một cây sao cổ thụ, nhành lá xum xuê. Trên ngọn một con chim phụng hoàng ấp ổ 3 con mới nở chưa ráo cánh.

Giữa cây một con cú mèo ở trong tổ kín, tối đi kiếm ăn, ngày về ngủ.

Dưới gốc heo rừng con cũng vừa mới đẻ mấy ngày.

Sáng hôm đó, cú mèo ngủ đã mắt rối trèo lên ngọn cây báo tin cho phụng hoàng mẹ hay lúc nào đừng đi đâu xa nhà, rủi con chị rơi xuống heo rừng sẽ xơi, nghe nó hăm lấy con chị mà nuôi con nó. Báo tin xong tuột xuống gốc cây nói nhỏ với chị heo rừng: lúc này đừng có đi đâu, tôi nghe con chim phụng hoàng trên đọt cây rình chừng nào chị đi nó sẽ xuống bắt con chị đem về cho con nó ăn.

Cả hai con, chim phụng và heo mẹ cả ngày không dám rời ổ đi kiếm ăn. Sau cùng cả ổ chim và ổ heo đều chết đói.

Nhiều người có tính xấu, mà người như thế gọi là đòn xóc, đâm thọc làm hại xóm làng, phao tin thất thiệt gây oán thù cho nhau.

“Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ, và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn ngườiMc 10,45

May mắn cho Giáo hội và xã hội vì có rất nhiều những con người phục vụ vô vị lợi theo gương Chúa Giêsu. Đó là tinh thần phục vụ của các tông đồ sau ngày lễ Ngũ Tuần. Đó là tinh thần phục vụ của Giáo hội qua mọi thời đại. Đó là tinh thần phục vụ của Mẹ Têrêxa Cacutta. Tinh thần phục vụ của Đức Thánh Cha Phanxicô. Tinh thần phục vụ của những người cha người mẹ trong gia đình tận tuỵ hy sinh vì con cái. Tinh thần phục vụ của những người thầy cô  giáo vì các học sinh thân yêu. Tinh thần phục vụ của các bác sĩ, y sĩ vì các bệnh nhân. Tinh thần phục vụ vì người nghèo, vì những người thấp cổ bé miệng. Họ phục vụ vì lợi ích chung và vì lợi ích người mình phục vụ.

Là người kitô hữu, chúng ta được mời gọi phục vụ kẻ khác theo địa vị và khả năng của mình. Là linh mục, tu sĩ, ban hành giáo, giáo lý viên, thành viên các hội đoàn, cha mẹ, vợ chồng, con cái… Chúng ta đang phục vụ với thái độ nào?  Thống trị hay giúp đỡ? Phục vụ vì mình hay vì lợi ích của tha nhân ?

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây