Những niềm vui nhỏ

1219

Hầu hết chúng ta sẽ chẳng bao giờ giành được một trong những giải thưởng cao quý – như giải Nobel hoặc giải Oscar – những giải đó dành cho một số ít người ưu tú.

Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều có đủ điều kiện và tư cách để có những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống. Bất cứ ai cũng có thể trân trọng một lời khen, một cái ôm, một vầng trăng tròn hay một bóng mát ngay trước hiên nhà. Những niềm vui nhỏ đó có thể bao gồm cả khúc củi cháy nổ răng rắc trong bếp, một ly trà đá, một chén súp nóng hoặc một buổi hoàng hôn đẹp trời… Tất cả những thứ này và hàng ngàn thứ khác cho mỗi người chúng ta nhiều ân huệ và truyền cho mỗi người chúng ta một nguồn vui bất diệt.

Nếu những giải thưởng lớn nhất trong đời đến với bạn, hãy biết ơn. Nếu chúng đi qua mặt bạn, đừng băn khoăn. Hãy thưởng thức những niềm vui nho nhỏ mà đời sống hiến dâng. Những anh hùng của ngày hôm qua là những người ngày hôm nay bị quên lãng. Những giải thưởng lớn của cuộc sống là những biến cố hiếm có, sẽ mau chóng bị lãng quên. Nhưng những kho tàng quý báu nho nhỏ trong đời cứ tiếp tục còn mãi. Ngày hôm nay có thể không tràn đầy những niềm vui lớn, nhưng nó có thể tràn đầy những niềm vui nho nhỏ, không tên. Bạn chỉ cần mở mắt và nhìn xung quanh.

ST