Thùng quà không người gửi

1207

Beppô  tám tuổi, Bòn nhặt từng xu và mua một bong bóng. Trong khi các bạn cùng lứa tuổi ở lớp học, cậu lên đồi thả quả bong bóng có kèm theo một bức thơ  nó nắn nót mãi: “Chúa ơi, nhà con nghèo lắm. Anh em con sáu đứa phải ngủ tại hai cái giường. Con không xin gì cho con, chỉ xin Chúa cho đứa em sắp sinh một ít quần áo và tã lót, dùng rồi cũng được. Tên con là Beppô, số nhà … đường … làng Acôlê miền Nam nước Y”.

Mấy ngày liền đó, Beppô  chờ đợi trong hồi hộp nhưng luôn cầu xin và  hy vọng. Một buổi trưa, Beppô từ nơi cậu  thả quả bong bóng về và nghe cha nói: “Có thể anh lầm lẫn với ai đấy”. Người đang chuyện trò với cha của Beppô là nhân viên bưu điện đáp: “Tên và địa chỉ là của nhà ông, thùng hàng này không gởi cho ông thì còn cho ai vào đây ?”. Bất chợt Beppô xin : “Bố cứ mở ra xem sao” … thùng hàng chứa toàn đồ cho bé sơ sinh. Beppô rất vui, nhưng cậu vui hơn vì thùng hàng không có địa chỉ và tên của người gửi, nên không thể gởi trả lại. Chạy ra chỗ thả bong bóng, Beppô nhìn lên trời và thì thầm: “Con cám on  Chúa”.

Trẻ  thơ …

Luôn chân thành, tín nhiệm cậy trông vào cha mẹ và  bề trên như Chúa Giêsu đã dạy: “Nếu không giống như trẻ thơ, các con sẽ chẳng vào được Nước Trời”. Bạn ơi, xin hãy chiêm ngắm Hài Nhi Giê su chứ đừng chỉ xem máng cỏ ! 

“Hãy ký thác đường đời cho Chúa, tin tưởng vào Người, Người sẽ ra tay” Thánh Vịnh 37(36),3-7/23-28

“Các con chớ áy náy về ngày mai”. Chúa luôn muốn mọi người nghĩ đến cùng đích của cuộc sống mình. Tương lai mỗi người đều nằm trong tay quyền năng và sự quan phòng của Thiên Chúa. Với tình thương và lòng nhân hậu của Ngài, chúng ta luôn tin tưởng và phó thác, bởi Chúa là người Cha luôn muốn những điều tốt nhất cho con cái. Con cái lắng, bận rộn, tất bật làm việc để tích luỹ và để bảo đảm cho tương lai, tất cả đều tốt và cần thiết, nhưng “nếu như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công”. Hãy làm tốt những bổn phận và trách nhiệm của mình bao nhiêu có thể, phần còn lại hãy phó thác trong tay quan phòng của Thiên Chúa. Ngài sẽ hoàn tất những gì còn lại.