Nụ cười vào buổi sáng

1351

Chợt một buổi sáng, bạn thức dậy và nhận ra tầm quan trọng của những nụ cười vào buổi sáng. Vì sao vậy?

– Bạn nhận ra rằng chiếc chăn mình đang đắp là do tối qua, bố đã lén đắp lên cho bạn khi bạn đang lim dim ngủ.

– Bạn nhớ ra rằng sáng nay bạn sẽ thực hiện một kế hoạch mà bạn đã chuẩn bị rất kỹ, một món quà bạn sẽ dành tặng ai đó và cảm giác ấm áp khi đón nhận niềm vui trong nụ cười của người đó. Một điều tuyệt vời hơn nữa đó là một bất ngờ nho nhỏ đủ đánh thức sự hiếu kỳ và đam mê trong con người bạn.

– Bạn biết mẹ đang ở dưới nhà chuẩn bị đồ ăn cho bố con bạn, cho dù đó chỉ là vài chiếc bánh mì nhưng đó cũng là công sức cả buổi sáng mẹ đã dậy sớm.

– Bạn còn đươc ngủ trên một chiếc giường có chăn, có gối. Trong khi đó ở ngoài kia có rất nhiều bạn nhỏ mong ước không phải ngủ cảnh màn trời chiếu đất nữa…

– Sáng nay, bạn sẽ gặp lại rất nhiều cảnh quen thuộc như cái cây ven đường, con đường mòn bạn đã đi lại hàng trăm lần…rồi cô bán xôi, cô lao công, những con người luôn cần cù chăm chỉ vì mọi người.

Có rất nhiều lí do để mỗi người trong chúng ta hãy nên cười vào buổi sáng. Dù bạn có được đầy đủ hay thiếu thốn, dù bạn có hạnh phúc hay buồn đau,…thì bạn hãy cứ cười tươi lên. Vì nụ cười là món quà đẹp nhất, mà lại rẻ nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho con người, đừng để phí nó, bạn nhé!

Có một câu thơ mà dường như ta vẫn hay nhìn thấy ở đâu đó. Một câu thơ cho ta ý thức về những niềm vui không do mình tạo ra mà do cuộc sống ban tặng cho chúng ta. Câu thơ ấy viết rằng:

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương”.

Thật đẹp cho tâm hồn con người biết cám ơn. Biết cám ơn là biểu lộ một tấm lòng lạc quan yêu đời. Biết cám ơn biểu lộ một cung cách khiêm nhường để đón nhận mọi sự trong yêu thương và kính trọng.

Người không biết cám ơn sẽ luôn bất mãn vì những gì đang xảy ra. Người không biết cảm ơn sẽ thiếu tôn trọng người làm ơn và món quá được đón nhận.

Ngược lại, người biết cám ơn sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc trong mọi hoàn cảnh cuộc đời.

Họ biết cám ơn Chúa khi mỗi sáng mai thức dậy đang khi đó có hàng vạn người không còn thức dậy.

Họ biết cám ơn cha mẹ đã cho họ góp mặt vào trần thế. Cám ơn thầy cô cho họ kiến thức. Cám ơn bạn bè đã dìu họ đi qua những khúc quanh của dòng đời. Cám ơn cuộc đời đã cho họ kinh nghiệm để sống hạnh phúc hơn.

Cám ơn làm cho tâm hồn con người an vui hạnh phúc. Không biết cám ơn sẽ làm cho tâm hồn bi quan, thất vọng và chán chường.

Khi thức giấc, thật đẹp biết bao khi ta dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn sau giấc ngủ an bình. Là người Công giáo, chúng ta thích để tâm đến sự hiện diện của Ngài và cùng Ngài bắt đầu một ngày mới. Giây phút nguyện cầu ấy tuy vắn vỏi nhưng linh thánh biết bao! Khoan suy tính những bận rộn của công việc làm ăn, khoan nặng lòng với khó khăn phía trước. Trong thanh vắng của buổi ban mai, hãy tạ ơn, phó thác và van xin với Chúa Giêsu những điều ta mong ước.