Người bạn

940

Một người kia bị bệnh và liệt giường suốt nhiều năm. Bệnh nhân vốn là một người rất có lòng đạo đức. Đối với ông, cầu nguyện là chiếc phao cứu hộ duy nhất giúp ông tiếp tục vui sống và trung thành với Chúa. Tuy nhiên, sau nhiều năm liệt giường liệt chiếu, ông bắt đầu cảm thấy càng ngày càng khó cầu nguyện. Điều này khiến ông cảm thấy áy náy và bi quan. Dường như Thiên Chúa đã ruồng bỏ ông, và ông đã đánh mất tình thân với Người.

Thế rồi một hôm có một người bạn đến thăm và nghe được vấn đề của bệnh nhân. Người bạn này đã đề nghị một việc rất đơn giản. Ông lấy một chiếc ghế và đặt bên cạnh giường bệnh. Ông bảo bệnh nhân hãy tưởng tượng Chúa Giêsu đang ngồi trên chiếc ghế ấy và hãy chuyện vãn với Người như thể với một người khách đến thăm vậy.

Khi người bạn kia ra về, bệnh nhân nằm trên giường bắt chuyện với Chúa Giêsu trên chiếc ghế ấy. Không bao lâu sau, ông đã nối lại được sự tiếp xúc với Chúa trở lại. Ông biết rằng Chúa Giêsu vẫn luôn luôn hiện diện bên ông.

– Cầu nguyện là một cuộc trao đổi thường tình giữa bạn bè với nhau: Tôi nói ít lời, rồi lại nghe, sau đó, bạn tôi nói, và tôi lắng nghe.