Mở mắt tâm linh

1363

Tối ngày 12.1.1987 ông bà Richard Evensen bị xe hơi cán chết khi họ băng ngang qua đại lộ Georgia ở Wheaton, tiểu bang Maryland. Cả hai ông bà đều bị mù nhưng theo bạn bè cho biết thì họ chỉ coi chứng mù lòa là một điều bất tiện nhỏ nhặt chớ không phải là bất hạnh lớn lao. 

Ông Evensen bị mù từ bé, nhưng sau nhiều năm cố gắng học hỏi, ông đã trở thành một nhà chuyên môn quốc tế về hệ thống chữ Braille là chữ dành riêng cho người mù. Ông là trưởng toán phát triển chữ Braille của Thư viện Quốc Hội ở Washington, là toán chuyển dịch các loại sách Anh ngữ ra chữ Braille cho các độc giả mù. Còn bà cũng đã tổ chức nhiều lớp học cho người khiếm thị ở tiểu bang  Maryland và cả hai ông bà đều thích âm nhạc cổ điển.

Nhưng vào buổi tối hôm 12.1.1987, họ vừa từ bên xe điện ngầm lên và đang đi theo sau con chó hướng dẫn để băng qua đại lộ không có đèn đỏ, cũng không có những vạch sơn trắng dành riêng cho người đi bộ.

Trên phương diện thể xác, ông bà Evensen nhờ ý chí và cố gắng mà gần như đã khắc phục được chứng mù lòa trong một thời gian, mặc đù cuối cùng họ lại vì khuyết tật này mà thiệt mạng.

Nhưng trên phương điện tâm linh, không một ai có thể làm cho mình sáng, tức là tự mở mắt, tự tìm ra con đường cứu rỗi để quay trở về với Thiên Chúa và trở thành con cái Ngài. Kinh Thánh quả quyết rằng, thú nhận tâm linh mình mù lòa và cần được Thiên Chúa mở mắt chính là điều kiện tiên quyết để được cứu độ.