Lời nguyện cầu

1744

Trong thời kỳ xảy ra Chiến Tranh Thế Giới II, Irmgard Wood còn là một thiếu nữ sống tại nước Đức. Cô đã kể lại câu truyện sau đây.

Một buổi sáng nọ, mẹ và chị em của Irmgard chợt nhìn thấy một chiếc phi cơ Hoa Kỳ bị trúng đạn phòng không và bùng lên như một ngọn lửa từ trên trời rơi xuống. Mẹ của Irmgard đã bất giác đọc một lời kinh thầm thĩ cầu cho linh hồn người phi công xấu số, mặc dù anh ta là “kẻ thù” của người Đức.

Ít năm sau, gia đình Irmgard Wood nhập cư sang Hoa Kỳ. Mẹ của Irmgard xin vào làm việc trong một bệnh viện tại tiểu bang California. Một hôm, nghe nói bà là người Đức, một bệnh nhân đã hỏi trước kia bà sống ở đâu, và khi nghe bà đã từng sống ở thành phố Stuttgart, anh ta kể cho bà biết anh ta đã thoát nạn một cách lạ lùng trên bầu trời Stuttgart trong thời kỳ chiến tranh, khi phi cơ của anh đã trúng đạn và bị cháy ở đó.

“Tôi kịp thời nhảy ra khỏi phi cơ, và không biết làm sao tôi có thể làm được như vậy bởi vì tôi không thể nhớ nổi những chi tiết ấy. Cho đến hôm nay, tôi vẫn tin rằng có một người nào đó hồi ấy đã cầu nguyện cho tôi.”

– Con số các phép lạ vì lời cầu nguyện đang được thực hiện trên trần gian này còn nhiều hơn những điều người ta mơ ước. Không thể nào có chuyện chúng ta kêu khóc mà Thiên Chúa lại không nghe thấy.

– Cuộc sống này rất mong manh – chúng ta hãy bảo toàn nó bằng lời cầu nguyện.

– Tác giả Jean Vanier cho rằng một số công cuộc vĩ đại nhất trong suốt lịch sử thế giới đã đem lại nhiều lợi ích cho nhân loại đã được thực hiện nhờ lời cầu nguyện âm thầm của những con người hoàn toàn không được ai biết đến.