Hướng đến tương lai

948

Nhà thiên tài sáng chế Thomas Eđison đã mất trắng tay cùng với tất cả các công trình thí nghiệm và phát minh to lớn, còn dang dở ở New Jersey trong một trận hỏa hoạn lớn vào một đêm tháng 12 năm l914.

Tuy nhiên, ngay sáng hôm sau, bước đi giữa đống hoang tàn đang âm ỉ của các tòa nhà chứa rất nhiều dự án của ông, Edison bấy giờ đã 67 tuổi, mỉm cười nói với mọi người đang tỏ ra thương tiếc cho ông .

– Cơn tai biến này rất quý giá, hết thảy những sai lầm của con người chúng ta đã cháy rụi. Cám ơn Thiên Chúa, chúng ta chỉ có thể bắt đầu lại mà thôi.

“Sinh ngày mùng 4 tháng 7”, và “Bàn chân trái của tôi”, đó là tựa đề của hai cuốn phim Mỹ hay nhất năm1990. “Sinh ngày mùng 4 tháng 7” kể truyện một thanh niên Mỹ bị động viên sang VN và trở thành kẻ tàn tật suốt đời. Bất mãn, hận đời, người thanh niên gia nhập phong trào phản chiến ở Mỹ. Còn cuốn phim “Bàn chân trái của tôi” cho thấy hình ảnh một con người phấn đấu với những bất hạnh của mình để đạt thành công. “Bàn chân trái của tôi” nêu bật bài học về lạc quan tin tưởng trong cuộc sống.

Thiên Chúa không bao giờ bỏ mặc con người. Ngay cả khi con người tưởng chừng như mất tất cả, thì đó chính là lúc Thiên Chúa ban ơn dồi dào hơn; từ những mất mát, Thiên Chúa biến thành khởi điểm của những điều kỳ diệu.

Chúa Giêsu phán bảo dân chúng rằng: “Khi các ngươi xem thấy đám mây nổi lên ở phía tây, lập tức các ngươi nói rằng: Trời sắp mưa; và sự thật xảy ra như thế. Và khi gió nam thổi đến, thì các ngươi nói: Trời sắp nóng nực. Và việc đã xảy ra như thế. Hỡi những kẻ giả hình, các ngươi biết tìm hiểu diện mạo của trời đất, còn về thời đại này, sao các ngươi không tìm hiểu?