Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
Google search engine
HomeSINH HOẠTMục Vụ Giáo XứHoán cải một tâm hồn

Hoán cải một tâm hồn

Theo một truyền thuyết về thánh Gioan, tác giả sách Tin Mừng, sau 3 năm ngài bị lưu đầy ở đảo Patmos, khi trở về Êphêsô, ngài được biết chuyện về một chàng trai mà ngài đã từng kỳ vọng rất nhiều tại cộng đoàn Êphêsô. Hiện nay anh ta đã sa ngã và trở thành một thủ lãnh trộm cướp khét tiếng. Thánh Gioan tuy đã già yêu gần 100 tuổi vẫn một mình chống gậy tìm lên ngọn núi sào huyệt của anh ta. Mới đến lưng chừng núi thì cụ già đã bị bọn lâu la bắt trói dẫn về cho thủ lãnh.

Vừa gặp mặt, chàng trai đã giật mình kinh sợ vì nhận ra thầy cũ của mình. Thánh Gioan sau khi được cởi trói, ôn tồn khuyên nhủ:

– Này con yêu của thầy, sao con lại tránh nhìn vào mắt thầy bây giờ đứng trước mặt con, thầy chỉ là một con người già yếu, không thể tự vệ được cơ mà. ..

Ngài lặng thinh một chút rồi lấy hơi nói tiếp:

– Con đừng ngại, lội lỗi của con chắc chắn đã được Thiên Chúa tha thứ. Chính thầy đã xin điều ấy cùng Chúa Giêsu đầy lòng thương xót cho con rồi Thôi, con hãy cùng với các bạn con rời bỏ ngọn núi này mà theo về với thầy nhé.

Chàng trai nghe đến đây thì quì xụp xuống, xấp mình khóc lóc trong niềm vui được hoán cải và tha thứ. Sau đó, mọi người được chứng kiến một cảnh tượng lạ lùng: một ông lão dìu một chàng trai xuống núi, theo sau là tất cả thủ hạ trong băng cướp.

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây