Hành trình

986

Trong một đêm, có 3 người cưỡi ngựa vượt ngang qua một nòn núi. Lúc họ đi đến giữa một lòng sông khô cạn, nghe trong đêm tối truyền lại một âm thanh: “Dừng lại!” Họ nghe lệnh và dừng lại. Âm thanh ấy lại kêu họ xuống ngựa, nhặt một hòn sỏi, đựng vào trong túi, sau đó lên ngựa. Lúc nầy âm thanh ấy lại nói: “Các ngươi hãy nghe theo lời Ta nói mà làm, sáng sớm ngày mai sau khi mặt trời mọc, các ngươi sẽ vừa vui mừng vừa hối hận”. Các kị sĩ nghe những lời đầy nghi hoặc nầy, lên ngựa đi mà không cần giải thích.

Sáng hôm sau lúc ánh sáng ban mai xuất hiện, họ lấy đồ ở trong túi ra xem, chợt phát sinh chuyện kì lạ, các viên đá kia đã biến thành kim cương, hồng ngọc và các loại châu báu quý giá ! Lúc nầy họ bèn nhớ lại lời: các ngươi sẽ vừa vui mừng vừa hối hận- Vui mừng là vì họ cầm được một vài viên ngọc quý, hối hận là vì họ không lấy thật nhiều. Dr. Adolfson

Từ nhà đến trường học ta gặp nhiều hạng người trên đường đi, ta cũng gặp những cánh hoa dại ven đường, và có khi chân ta vấp vào một viên đá nhỏ nào đó, suýt té. Cuộc đời truyền giáo cũng vậy, ta gặp nhiều hạng người nơi cánh đồng đầy lúa và cỏ lùng, cũng có những cánh hoa dại và những tảng đá to lớn chắn đường; nhưng theo kinh nghiệm của các nhà nông thì ở đâu cỏ mọc nhiều, thì đó là mảnh đất hứa hẹn màu mỡ tốt tươi.

Vâng phục và yêu thương là hai sức mạnh để Chúa Giêsu hoàn tất công trình cứu chuộc ở trần gian, nó chính là những viên kim cương vô giá, những viên hồng ngọc sáng ngời màu sắc chiếu rọi ánh sáng Phúc âm vào tâm hồn tối tăm của người ta. Để phát quang cỏ lùng, để nhặt những viên đá làm ta vấp ngã trên cánh đồng truyền giáo, ta phải bám chặt vào sự vâng phục thánh ý Chúa qua bề trên, và tình yêu đối với mọi người, thì cho dù gặt hái thành công hay thất bại ta vẫn nở nụ cười tươi mà không hối hận, vì ta đã chu toàn bổn phận cách xuất sắc.