Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
Google search engine
HomeCHIA SẺĐi Lễ vì ai ?

Đi Lễ vì ai ?

Vua Louis XIV nước Pháp có thói quen đi dự thánh lễ tại nhà thờ Versailles. Dân chúng cũng đến dự rất đông. Một Chúa nhật kia, vua tới nhà thờ và rất ngạc nhiên thấy hôm nay lưa thưa ít người. Vìua liền hỏi Giám mục Fênélon lý do.

Đức Giám Mục trả lời: 

– Thưa Ngài, chính tôi đã tung ra cái tin là hôm nay Đức Vua không dự thánh lễ ở đây và như vậy, Đức Vua  được thấy rõ sự thật: Ai là người đến đây vì Chúa và ai là kẻ đến đậy vì Vua!

Điều gì xảy ra khi một bông hoa nở trong rừng sâu mà chẳng ai ca ngợi nó, chẳng ai biết tới hương thơm của nó, chẳng ai đi ngang qua và nói “Đẹp đấy!”, chẳng ai thưởng thức cái đẹp của nó, niềm vui của nó – chẳng ai chia sẻ. Điều gì xảy ra cho bông hoa này? Nó có chết không? Nó có đau khổ không? Nó có trở nên hoang mang sợ hãi không? Nó có tự tử không?

Nó cứ nở hoa, nó đơn giản cứ nở hoa. Chẳng có gì khác biệt việc liệu có ai đó đi qua hay không; điều đó không liên quan đến nó. Nó cứ tỏa mãi hương thơm của mình theo gió. Nó cứ dâng tặng niềm vui của mình cho Thượng đế, cho cái toàn thể. – Osho

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây