Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
Google search engine
HomeGIÁO XỨCó cần dâng lễ mỗi ngày không ?

Có cần dâng lễ mỗi ngày không ?

Tại nhà thờ một làng nhỏ xứ Canada cụ già mù lòa Amstrong, đã ba mươi năm chưa lần nào bỏ lễ sáng. Gương đạo đức, đời sống vui vẻ của cụ đã an ủi và ảnh hưởng đến những người chung quanh.

Có người hỏi:

– Bí quyết nào cụ đã có một đời sống tốt đẹp ?

– Tôi đã thấy Chúa và bước đi trong sự hiện diện của Chúa.

– Cụ đã thấy Chúa trong trường hợp nào ?

– Hiện tại ngay bây giờ và đã từ ba mươi năm qua, khi tôi mới bị mù.

Rồi với giọng trầm trầm cụ thuật chuyện:

“Tôi có 4 con, ba trai một gái út. Hai con trai thứ đi tu, con trai lớn có gia đình. Rose, con gái út là tôi, nó là nguồn an ủi duy nhất của tôi thuở đó. Một ngày kia, con gái út của tôi ngỏ ý xin phép tôi được gia nhập dòng nữ tu và sẽ dâng mình sang Phi Châu cứu giúp trong người phong cùi. Tôi đã chống lại ý kiến đó và nói: “Hai anh con đã đi tu phụng sự Chúa, còn con dầu là ý Chúa muốn, ba cũng cương quyết không để con đi đâu xa khỏi tầm mắt ba thấy được”. Ngay đêm đó, trong giấc ngủ, tôi bị một thanh cây mục trên mái nhà rớt xuống, khiến tôi bị đui mù hai con mắt. Tai nạn qua đi, tuy hai mắt mù lòa, nhưng lòng tôi nhận biết Chúa và cũng từ đó tôi luôn luôn thấy sự hiện diện của Chúa trong mỗi lời nói việc làm của tôi. Tôi luôn luôn tự nhắc nhở trong lòng: “Những gì thuộc riêng tôi và chính đời sống tôi là của Chúa mua chuộc”. Tôi sốt sắng khuyến dục con gái tôi đi tu, nó đã sống trọn một đời tận hiến, ích lợi để cứu giúp những người khốn khổ. Con gái tôi chết vì bệnh sốt rét bên xứ Phi châu, mắt tôi không nhìn thấy con tôi, nhưng lòng tôi biết chắc con tôi thuộc về Chúa và đang vui hưởng ơn phúc Chúa trong nước Thiên đàng”.

Đời sống và linh hồn chúng ta đã được Chúa Giêsu mua chuộc bằng chính huyết báu vô tội của Chúa đã đổ trên thập tự giá; con cái, của cải chúng ta là do ơn Chúa ban cho. Nguyện Chúa cho chúng ta từ nay luôn thấy sữ hiện diện của Chúa những mỗi lời nói, việc làm suốt đời tạm của chúng ta và sẵn sàng khuyến khích con cái chúng ta dâng hiến phụng sự Chúa.

Như Chúa Cha là Ðấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy. Ga 6,51-58

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây