Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
Google search engine

Chim bay

Con chim cuốc kháng nghị với Chúa Tạo Vật:

–  “Trong các loài chim mà Ngài sáng tạo, tại sao có loài có lông cánh xinh đẹp; có loài thì tướng mạo khó coi, rất là không công bằng ạ !”

Chúa Tạo Vật như than thở trả lời nó:

–  “Điều con nói đó với chuyện biết bay, có quan hệ gì không ?”              (Hạnh Lâm Tử)

Suy tư: “Thiên Chúa dựng nên mọi sự, và Ngài thấy chúng tốt lành” (Stk 1, 1-31).

Chuyện đẹp hay xấu, nó chẳng có quan hệ gì với sự tốt lành cả. Con giun đất nó xấu xí như thế, nhưng lại có ích cho đất, vì nó làm cho đất tơi xốp, không phải là tốt lành sao ?

Chim, thì có loài xấu có loài đẹp, nhưng đẹp hay xấu chúng nó cũng đều biết bay, chuyện đẹp xấu không quan hệ đến biết bay hay không.

Con người ta đẹp xấu không can hệ gì đến chuyện tốt lành. Có người vẻ bên ngoài rất đường đường bệ vệ, oai phong lẫm liệt, nhưng là một tay trùm anh chị, giết người không gớm tay; có cô mặt đẹp như tiên giáng trần, nhưng là một…tú bà non…; một Martin Porres đen đủi xấu xí, nhưng lòng yêu thương người thì không ai sánh bằng, đã trở thành vị thánh thời danh của Giáo Hội…

Thiên Chúa dựng nên mọi sự đều tốt đẹp.

Đẹp hay xấu là ở nơi tâm hồn tôi mà ra.

Khi tâm hồn tôi đẹp đẽ tốt lành, thì dù cho diện mạo tôi có xấu xí, người ta vẫn nhìn thấy hình ảnh Thiên Chúa tốt lành ở nơi tôi, trong cuộc sống của tôi; và nếu tâm hồn tôi, cuộc sống của tôi không diễn tả khuôn mặt tốt lành của Thiên Chúa, thì dù cho tôi đẹp như hằng nga, thì người ta vẫn nhìn thấy tôi là hình ảnh của satan…

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây