Bi kịch cuộc đời

1072

Rebecca Thomson mười ba tuổi và cô em gái mười một tuổi có mộng ước vào một đại học nổi tiếng của Hoa Kỳ, nhưng mộng ước chưa thành thì một ngày kia, hai cô đã bị hai người đàn ông quản thúc trong một cửa hàng Casper thuộc tiểu bang Washington.

Hai người đàn ông đã đánh đập và hãm hiếp cô rồi xô cả hai chị em xuống một vực thẳm, cô em gái chết vì đập đầu vào một mỏm đá trên dòng sông. Riêng Rebecca đã được cứu thoát.

Năm 1992 tức mười tám năm sau, Rebecca trở lại rặng núi ấy với đứa con gái hai tuổi và người bạn trai bên cạnh.

Rebecca  ngồi nhìn lên đỉnh núi và khóc tức tưởi.  Trong nước mắt, Rebecca kể lại cho người bạn một tai nạn khủng khiếp và thảm thương nhất đời nàng, không muốn cho đứa con gái nhỏ nghe câu chuyện, người bạn trai của Rebecca đưa nó ra xe. ..

Thế nhưng, chỉ nháy mắt quay lại, ông không còn thấy Rebecca đâu cả. Cũng từ chiếc cầu mà mười tám năm trước Rebecca đã bị hai tên lạ mặt hãm hiếp và xô xuống dòng sông, giờ đây cô lại tự ý gieo mình xuống. Rebecca đã chết lần thứ hai.

“Hãy ký thác đường đời cho Chúa, tin tưởng Người, Người sẽ ra tay” (Tv 37,5).

Thường khi chúng ta bước đi bằng lòng tin, chúng ta bắt đầu hoài nghi. Đối với tôi, khi có những hoài nghi, tôi bắt đầu nghĩ đến việc mình nên đi một hướng mới. Tâm trí tôi bắt đầu suy nghĩ về rất nhiều những khả năng bản thân mình có thể làm để biến những giấc mơ của mình thành sự thật. Sự hoài nghi đến để thách thức sự ký thác của chúng ta cho Chúa và kế hoạch của Ngài dành cho chúng ta. Sự phó thác của chúng ta cho Chúa tuỳ thuộc vào sự tin tưởng và sự vui thích của chúng ta nơi Ngài.

Phó thác vào ý định và kế hoạch của Chúa dành cho cuộc đời của chúng ta không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nó giống như một cuộc hôn nhân, bạn sẽ có những lúc hạnh phúc và những lúc khó khăn, nhưng qua những lúc ấy, tất cả chúng ta cần phải tập trung và giữ vững sự phó thác.

Nhờ sự phó thác của chúng ta vào kế hoạch và ý định của Chúa dành cho cuộc sống của chúng ta, chúng ta có thể nhìn thấy được vẻ đẹp từ những ơn lành của Ngài. Cũng giống như trong hôn nhân, nếu chúng ta vượt qua được những lúc khó khăn, chúng ta sẽ cảm nghiệm được những ơn lành lớn lao và những ân sủng rất đáng ngạc nhiên của Chúa.

Khi chúng ta có một trái tim ký thác vào Chúa và vào ý định của Ngài dành cho cuộc đời của chúng ta, chúng ta sẽ sống một cuộc sống đầy lòng tin và tin tưởng vào Ngài. Việc ký thác vào Chúa đòi hỏi nơi chúng ta một điều: kiên trì ký thác vào Chúa và những gì Ngài muốn chúng ta làm cho đến cùng. Nếu trong sâu thẳm nơi tâm hồn, chúng ta biết rõ rằng đây chính là nơi Chúa đặt chúng ta vào, như vậy, chúng ta cần bám chặt vào lẽ thật ấy khi có sự hoài nghi len lỏi vào và khi chúng ta có nguy cơ từ bỏ sự phó thác của mình cho Chúa.

Sự phó thác là một hành động, đó chính là một lời hứa của chúng ta nơi tâm hồn mình. Đôi khi, để giữ vững lời tuyên hứa với chồng/vợ của mình trong hôn nhân, chúng ta cần loại “ly dị” ra khỏi đẳng thức. Nếu chúng ta muốn giữ vững sự phó thác nơi kế hoạch của Chúa dành cho cuộc đời của chúng ta, chúng ta cần phải loại trừ “những kế hoạch khác”, thậm chí là những ước mơ của chúng ta ra khỏi đẳng thức. Chúng ta cần phải loại trừ những mong đợi của mình ra khỏi bức tranh toàn cảnh và để cho kế hoạch của Chúa mở ra trước mắt chúng ta. Bất cứ điều gì chúng ta dự định cho cuộc sống của mình, không bao giờ có thể so sánh được với những kế hoạch Chúa dành cho cuộc đời chúng ta. Những điều tuyệt đẹp sẽ hé mở khi chúng ta kiên trì phó thác nơi Ngài!