Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
Google search engine
HomeUncategorizedKhông có Chúa

Không có Chúa

Khắp trên thế giới nơi đâu cũng có bán máy chụp hình Kođak. Người ta có thể nói: “Các cửa hiệu bán máy chụp hình và phim Kodak không bao giờ đóng cửa!”

Khi các tiệm ở Đông phương đóng cửa nghỉ, thì các tiệm ở Tây phương mở cửa bán.  Ông chủ hãng phim Kođak sống ở tòa nhà sang trọng bậc nhất New York, có không biết bao nhiêu tiền của ký gởi trong các ngân hàng lớn trên thế giới, muốn lấy ra lúc nào tùy thích. Tài khoản thâu nhập của ông không tính theo mỗi năm, mỗi tháng, mà tính theo mỗi giây đồng hồ.

Ông muốn gì cũng có, ông hưởng hết phúc lộc của con người. Người nào muốn ra tranh cử tổng thống Mỹ cũng đều phải nhờ ông làm hậu thuẫn, giúp đỡ tiền bạc.

Mọi thứ trên đời này ông đều có, duy chỉ có một điều vô cùng quan trọng thì ông lại không có. Đó chính là Thiên Chúa. Vì không có Chúa nên lúc nào ông cũng cảm thấy cô đơn trống vắng. Mọi người thấy ông cứ nghĩ là ông dược sung sướng, nhưng thật ra ông rất đau khổ .

Ông dùng tiền của quá dư thừa của mình mà đi chu du vòng quanh thế giới, hưởng muôn sự khoái lạc trần gian, hầu khỏa lấp nỗi cô đơn trống vắng trong cõi lòng. Nhưng một tâm hồn không có Chúa thì tất cả vũ trụ cũng không thể làm cho họ hạnh phúc.

Kết thúc chuyến du lịch vòng quanh thế giới mà cõi lòng ông vẫn hoang vắng, buồn bã. Vì quá tuyệt vọng ông đã lao mình xuống đại dương mênh mông tìm sự giải thoát.

“Hỡi linh hồn, ngươi có nhiều của cải dự trữ cho nhiều năm: ngươi hãy nghỉ ngơi, ăn uống vui chơi đi”. Nhưng Thiên Chúa bảo nó rằng: ‘Hỡi kẻ ngu dại, đêm nay người ta sẽ đòi linh hồn ngươi, thế thì những của ngươi tích trữ sẽ để lại cho ai?’ Vì kẻ tích trữ của cải cho mình mà không làm giàu trước mặt Chúa thì cũng vậy”. Lc.12.13-21

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây