Trở về

961

Năm 1993, giải thướng có tên là “Anh hùng nước Mỹ” đã được trao cho một phụ nữ da đen tên là Alice.

Trong một cuộc phỏng vấn, Alice cho niết rằng ngày nọ có một người đàn bà Do Thái gặp cô và nhìn thẳng vào mắt cô rồi nói:

– Em biết không, em có nụ cười trị giá cả triệu Mỹ kim và thế giới đang cần đến nụ cười của em.

Alice không thể tin được, vì cô không thể xóa khỏi ký ức những lầm lỡ của tuổi thơ. Nhưng người đàn bà Do Thái giải thích:  

– Cuộc sống đang ở trước mặt em, em còn trẻ, em có thể làm được những gì em muốn. 

Alice tin ở những lời đó, chính nó đã thay đổi cuộc đời Alice và biến Alice thành một con người hoạt động tích cực cho công tác xã hội, đến nỗi chính phủ Hoa Kỳ đã phải trao cho cô một giải thường hết sức cao quí.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay con người đang phải thay đổi hàng ngày để hòa mình vào nhịp thay đổi chung của toàn xã hội. Mọi sự thay đổi đều có tác động trên một khía cạnh nào đó của cuộc sống. Cuộc sống đòi hỏi mỗi người chúng ta cần phải có một sự thay đổi tích cực để góp phần làm cho cuộc sống của mình cũng như mọi người xung quanh được tốt đẹp và ý nghĩa hơn. Thiết tưởng trong cuộc sống tâm linh sự trở về cũng là tối ưu cần thiết. Không phải là một sự tình cờ hay ngẫu nhiên mà Giáo Hội dành riêng cho chúng ta một khoảng thời gian khá đặc biệt với 40 ngày Chay thánh.

Tất cả những điều đó đều là những ân ban cho chúng ta. Lời kêu gọi hãy sám hối và tin vào tin mừng của Đức Giêsu đã vang dội vào biết bao tâm hồn suốt hơn 2000 năm qua và cho đến nay còn biết bao người nữa không kể hết… Cũng vậy, khi lật giở những trang Kinh Thánh, ta đã tìm gặp được biết bao gương mặt sáng chói với sự trở về như : Phêrô, Gia kêu, Mađalêna… Phaolô…