Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
Google search engine
HomeUncategorizedTin tưởng

Tin tưởng

Chúa Giêsu phán: “Tội của thế gian này là không tin vào Ta.”

Như tôi có lần đã nói, đức tin là ở đôi chân, chứ không phải ở trong đầu óc chúng ta. Tôi nhớ lại cách đây một vài năm, tôi đã thấy rõ điều này được thể hiện một cách rất giản dị.

Có một bé gái khoảng mười một tuổi đang nguy tử vì chứng bạch cầu. Tuần này sang tuần khác, ngày nào người cha cũng đến bệnh viện Dublin thăm nom và ở lại bên con. Không có gì mà ông không làm cho đứa con yêu quí của mình. Có lẽ tôi không cần nói cho đứa trẻ biết cha nó rất thương yêu nó. Nó có thể nhìn thấy điều đó mỗi ngày.

Đứa bé gái đã nhìn thấy và tin rằng cha nó hết lòng yêu thương nó, vì vậy, nó tin tưởng hoàn toàn nơi ông.

Đức tin cũng vậy. Đức tin là sự đáp ứng của tình yêu. Vì tin tưởng vào người cha yêu dấu, đứa trẻ sẵn lòng nghe lời cha nó. Đứa trẻ tin rằng người cha không bao giờ bắt nó phải làm hoặc phải chịu những gì không ích lợi cho nó. Cũng vì tin tưởng vào người cha, nên đứa trẻ không hề sợ hãi. Nó biết người cha hiện diện bên nó, và ngày mai, ông sẽ lại đến với nó.

Câu truyện trên đây nói lên một cách đơn giản những điều suy tư của chúng ta về chương trình của Thiên Chúa. Những khi chương trình ấy trở nên khó hiểu, Thiên Chúa dường như phán với chúng ta: “Này, Cha sẽ ban Thánh Thần Chân Lý của Cha cho con, Người sẽ đưa con ra khỏi những sự dối trá để trở về với chân lý, trở về với vòng tay Hiền Phụ yêu thương đang ngóng chờ con.” Ngược lai, Satan là một kẻ dối trá, là cha sự dối trá.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây