Tha thứ có tác dụng hoán cải

1057

Em bé Corina 13 thổi, người Uruguay thuật chuyện: ở trước nhà tôi có một bà hàng xóm. Một lần kia bà đi nói xấu mọi người về gia đình tôi. Mẹ tôi biết được nên rất buồn lòng và mẹ tôi đã cấm tôi từ nay không được nói chuyện với bà hàng xóm đó nữa. Tôi vâng lời mẹ và giữ như vậy được một thời gian dài. Nhưng một ngày kia, tôi cùng với một người bạn gái đi ngang gần nhà bà hàng xóm, bất chợt thấy bà, tôi đã chào bà ta.

Khi trở về nhà, Corina vội nói với mẹ mình:

– Mẹ à, mình không thể cứ tiếp tục cư xử như từ trước đến nay đối với bà hàng xóm nhà mình. Con thấy là mình phải chào hỏi khi gặp bà ấy, vì bà ấy cũng là một người tin Chúa như mình và con nghĩ Chúa cũng có ở trong tâm hồn bà ấy !

Nghe thế, bà mẹ lúc đầu hơi khó chịu nhưng rồi như Corina thuật lại: Mẹ tôi đã hiểu ra, và từ đó chúng tôi nói chuyện trở lại với bà hàng xóm, bà ấy có vẻ ngạc nhiên lắm, và dần dần bà đã trở thành bạn thân của gia đình chúng tôi Và hơn thế nữa, bà ấy cũng bỏ luôn thỏi quen nói xấu mọi người.

“Ấy vậy, Cha của Thầy ở trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu mỗi người trong anh em không hết lòng tha thứ cho anh em mình”.

Ðời tôi là một chuỗi những vấp ngã, được đan kết với bao thứ tha. Ơn tha thứ như dòng suối chảy vào đời tôi, nếu bị ngăn lại, nó sẽ thành ao tù, nó chỉ trong lành khi được chảy đến tha nhân.