Người nghèo với kho tàng

973

Một người đàn bà trung niên thấp bé lầm lũi đi qua những khu ổ chuột tại một thành phố lớn. Bà chỉ còn vỏn vẹn hai đô la trong túi; bà không có một nguồn thu nhập nào, không có một nơi nào để cư trú. Tất cả những gì bà có chỉ là một niềm tin sâu xa rằng Thiên Chúa đang mời gọi bà thực hiện một điều gì đó cho những con người nghèo khó tại khu vực này. Và bà vững tin, nếu như ơn gọi ấy thực sự từ Thiên Chúa, thì Người sẽ chu cấp tất cả những gì cần thiết cho bà.

Người đàn bà ấy là Mẹ Teresa. Ngày nay, Mẹ đã được tôn phong chân phúc, được nổi danh và trọng kính trên khắp thế giới. Hội dòng của Mẹ hiện đang điều hành 80 trường học, 70 trung tâm cho bệnh nhân phong cùi, 30 ngôi nhà dành cho những người hấp hối, với trên 40.000 cộng sự và cộng tác viên trên khắp thế giới.

Khi khởi sự, Mẹ Teresa chẳng có gì ngoài một vài ổ bánh và dăm ba con cá nhỏ, nhưng Mẹ đã dâng hết cho Thiên Chúa, nhờ đó hàng chục ngàn con người sau đó đã liên tục được nuôi sống và được chăm sóc. Mẹ đã thực hiện được một điều thực sự rất kỳ diệu cho Thiên Chúa.

– Những thứ đáng kể không phải là những gì chúng ta có như năng khiếu, tài ba, thành công, nhưng chính là những gì chúng ta dâng cho Thiên Chúa để Người sử dụng.

– Mẹ Maria có tự mình làm gì đâu; Mẹ để cho Thiên Chúa làm bất cứ điều gì Người muốn thực hiện với Mẹ và qua Mẹ.

– Thiên Chúa cần tinh thần suy phục của tôi trước khi Người có thể thực hiện bất cứ điều gì cho tôi, hoặc với tôi.