Ngây thơ

1190

Những tặng ân của Thiên Chúa là hoàn toàn nhưng không. Chúng ta đã ý thức được điều ấy hay chưa?

Sáng thứ Bảy, cha mẹ dẫn theo đứa con nhỏ vào siêu thị. Họ mua những thức cần thiết cho dịp nghỉ cuối tuần và cho cả tuần lễ tới. Như thường lệ, bao giờ cũng có một hoặc hai thứ đồ họ không cần phải trả tiền.

Khi đến chỗ thu ngân, họ đặt tất cả lên trên quầy, cô nhân viên thu ngân vừa chỉ vừa nói: “Những thứ này không cần phải trả tiền.”

“Cái gì?”

“Những thứ đồ này ông bà không cần phải trả tiền đâu.”

Ố ô, thật là vớ bở! Người cha mỉm cười và tiếp tục đặt những thứ khác lên trên quầy. Cô nhân viên lại nói, “Những thứ này cũng không cần trả tiền.”

Người cha nhìn vào tên cô nhân viên: Candid Camera, rồi thầm nghĩ hay là cô này đang gặp rắc rối với ông chủ, có thể cô ta sắp sửa không làm việc ở đây nữa, hoặc biết đâu trong siêu thị này có một thám tử ẩn mặt nào đó. Lúc này, ông ta cảm thấy có phần ngờ ngợ. Không còn phải là trò đùa nữa, người cha đặt những thứ còn lại lên trên quầy, sau đó, ông quay sang nhìn vợ ngạc nhiên, rồi hỏi: “Con đâu rồi?”

Khi nghe cô thu ngân nói những lời đầy thú vị: “Những thứ ấy không phải trả tiền,” đứa trẻ liền kiếm một chiếc xe đẩy khác và nhanh như một con dơi bay khỏi hỏa ngục, nó chạy khắp các quầy hàng và chất đủ mọi thứ nó thích lên chiếc xe đẩy.

Các bạn biết, Chúa Giêsu dường như cũng đã phán với chúng ta những điều tương tự: “Nếu các ngươi không trở nên như trẻ nhỏ, các ngươi sẽ không thể hiểu được những lời Ta phán với các ngươi.”