Lấy nhau ?

1158

Một tên lính say mê nhan sắc một cô gái con bà quả phụ đạo đức. Hắn luồn lụy, chiều chuộng, hứa hẹn và còn thề nữa.

Sau nhiều ngày kiên tâm theo đuổi, hắn được bà mẹ cô hứa gả với điều kiện phải ra mồ hai vỉ Thánh tử đạo thề sẽ thương và xử đãi tử tế với vợ. chàng đến mồ đặt tay thề. Khi đã cưới xong và tuần trăng mật cũng đã tàn chàng xin phép đưa vợ về thăm quê nhà. Khi tới nơi, chàng đến gõ cửa một nhà kia thì có một thiếu nữ ra mở cửa. Chàng chỉ vào thiếu nữ và nói với vợ: Đây mới là vợ thật của tao, mày chỉ là đầy tớ.

Như tiếng sét đánh bên tai, người con gái đáng thương rụng rời và nhìn thấy cuộc đời đen tối hiện ra, song biết kêu cứu với ai? Từ đó chị bị chồng đánh đập và vợ cả coi như tôi tớ, phải làm việc cặm cụi suốt ngày, đêm đến chỉ khóc và trông vào quyền phép của Chúa.

Một hôm cô đang cầu nguyện trong xó vườn, con người tệ bạc và vô nhân đạo kia nhìn thấy, hắn nghĩ ra một kế dã man là chôn sống và vùi lấp đi. Hắn liền chạy lại, xoắn tóc người con gái và quật xuống, vùi vào một ngôi mộ ở gần, tưởng như thế là kín đáo và xong chuyện, nhưng nàng được hai Thánh tử đạo cứu chữa một cách lạ lùng, cùng đem về nhà mẹ đẻ, khi anh chàng tin rằng nàng không thể sống nữa.

Mấy năm sau, tên lính kia trở lại thành phố quê ngoại, đến thăm mẹ vợ với bộ mặt tươi tỉnh và có vẻ thật thà, giả vờ đem tin lành về cho mẹ vợ. Bà cũng làm bộ mặt chăm chú vui vẻ nghe tin tức của con, nhưng một mặt bà đã mật báo và kẻ lừa đảo đã bị bắt. Đem ra tòa, hắn thú nhận mọi tội lỗi và bị xử tử.

Trao đổi trên net:

Em yêu 1 anh theo đạo Thiên Chúa, mẹ anh ý là người cực kì tín đạo.Và khi biết anh ấy yêu em là người ngoại đạo mẹ anh ấy chẳng thích tý nào cả. Và em bắt buộc phải theo học Giáo lí hôn nhân. Em chẳng hiểu gì cả, và cũng không biết bắt đầu như thé nào. Anh ý còn dọa em là nếu không theo học và không có chứng chỉ thì khi cưới sẽ không ai đến dự lễ.
có thật không. Các chị có ai theo đạo hay đã từng tham gia lớp học này không ah. Tư vấn giúp em với. Em đang nản quá.

-E thì chẳng bít gì về khoản này, chỉ thấy gđốc cty cũ của e cũng là ng theo đạo Thiên chúa, trc khi cưới c vợ cũng fải học đạo mất 6 tháng đấy. Cố lên, đừng nản c, cố gắng 1 chút để đc ở bên ng mình yêu suốt đời cơ mà.

-Đúng là thường người trong đạo rất không thích con mình cưới người ngoại đạo, nhưng đừng nản bạn à. Yêu thương nhau chân thành thì ráng chịu khó chút đi bạn.

-Chào bạn,mình là người theo đạo Thiên Chúa.Bạn cứ yên tâm theo học lớp giáo lý Hôn Nhân,lớp này dành cho những người đạo Thiên Chúa và cả người khác đạo nữa bạn ạ.Lớp học này sẽ trang bị cho bạn rất nhiều những kiến thức bổ ích trong đời sống hôn nhân gia đình. Chúc bạn vui.

-Em ở đâu vậy? Nếu ở SG thì có thể đăng ký ở Nhà Thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, 38 Kỳ Đồng. Em vào đó, người ta sẽ có nhiều lớp học cho em tham gia. Bảo người yêu em dẫn tới đó thì sẽ biết phải liên hệ với ai.
Đừng quá căng thẳng về vấn đề này, đây chỉ là một lớp học trang bị kiến thức để em bước vào đời sống hôn nhân và nuôi dạy con cái sau này thôi. Tốt nhất, là cả 2 bạn cùng tham gia lớp học vì mình sẽ cảm nhận được sự khác biệt của hai người và thấu hiểu nhau hơn.
Chị chưa có ý định kết hôn, nhưng chị cũng đã theo học vì thấy nó khá hữu ích trong vấn đề tình yêu, hôn nhân và gia đình.
Chúc em hạnh phúc!

-Mình là người theo đạo và trước khi lấy nhau chồng mình cũng tham gia học giáo lý hôn nhân 3 tháng,sau khi cưới chồng mình còn theo học Lớp Tân Tòng ( để theo đạo luôn), học tuần 3 buổi nhé, mà chỉ đi 1 mình thôi vì mình k phải học. Thấy chồng bảo với bạn bè là 2 vợ chồng theo 1 tôn giáo thì bảo ban con cái dễ hơn, và bây giờ cưới nhau được 7 năm rồi bọn mình vẫn cùng nhau và 2 con đi lễ chiều CN. Thanks God:Smiling::Smiling:
Hạnh phúc đôi khi đơn giản lắm bạn ạ, Cố gắng lên bạn nhé. Chúc hạnh phúc