Được sinh ra

1042

Hai bào thai sinh đôi nhỏ xíu còn trong bụng mẹ. Sau đó ít lâu, chúng nhận ra nhau và chiếc dây liên kết chúng với nhau. Khi chuyện trò với nhau, chúng nhận ra mẹ chúng ắt hẳn phải yêu thương chúng rất nhiều vì bà đã chia sẻ chính sự sống của bà cho chúng. Sau đó, hai bào thai cũng nhận ra một số thay đổi ở nơi chúng, chẳng hạn những chiếc móng tay nhỏ xíu đang mọc dài thêm, v.v., và chúng tự hỏi: “Điều gì đang xảy ra thế nhỉ?”

Bào thai thứ nhất lên tiếng: “Chúng ta sắp được sinh ra rồi đấy.”

Bào thai kia phản đối: “Sinh ra à! Tôi không muốn được sinh ra, tôi chỉ muốn ở lại đây mà thôi.”

Bào thai thứ nhất lại nói: “Ô, anh không thể ở lại đây được đâu. Anh sẽ phải sinh ra.”

Bào thai thứ hai lại hỏi: “Tôi chẳng muốn vậy đâu. Anh có biết sau đó mình sẽ sống thế nào không?”

Bào thai thứ nhất đáp: “Tôi làm sao mà biết được, nhưng trước sau cũng phải vậy thôi…”

Bào thai thứ hai hỏi tiếp: “Anh làm sao mà biết chúng ta có một bà mẹ… Tôi đoán là anh chỉ bịa đặt ra cho sự an toàn của chúng ta.”

Hai bào thai cứ thế tranh luận. Một đứa thì hơi nghi ngờ một chút. Còn đứa kia xem ra có niềm tin, nói rõ hơn là nó nói mà chẳng có một bằng chứng gì cả, bởi vì có được chứng cứ thì còn cần gì tin nữa.

Sau cùng, đã đến ngày, hai đứa trẻ được sinh ra an toàn. Chúng cùng mở mắt, nhìn nhau, nhìn lên khuôn mặt của bà mẹ, và chúng lại nhìn nhau, như thể nói với nhau: “Chẳng lẽ chúng ta lại dốt đến thế sao? Rõ ràng điều này tuyệt vời, lẽ ra chúng ta đã phải hiểu ra mới phải!”