Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
Google search engine
HomeCHIA SẺĐược làm con Thiên Chúa

Được làm con Thiên Chúa

Ngày 1.10.2000 Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã phong thánh Cho một phụ nữ Sudan ở châu Phi tên là Josephine Bakhita với nhường lời nhận định thấm thía:

– Cô gái khiêm tốn Châu Phi này đã nhắc nhở cho thế giới một nhu cầu khẩn thiết phải giải phóng phụ nữ khỏi sự dàn áp, bất công và bạo lực, phục hồi phẩm giá của họ trong việc thực thi hoàn toàn các quyền lợi của mình.

Chị Josephine Bakhita sinh năm 1896 tại nước Sudan. Năm lên bảy, chị bị bắt cóc và bắt đi làm nô lệ. Chị phải chịu bao cay đắng cực hình cho đến năm 1882, lúc chị  được ông lãnh sự Calisto Lugnani mua về. Sau đó chị được   ông đưa về nước Ý. Ở đây, chị được gia nhập đạo công giáo. Một niềm vui tràn ngập cuộc đời Chị. Chị thường đến hôn lên chiếc giếng rửa tội và nói:

– Đây là nơi tôi đã được trở nên con cái Thiên Chúa.

Sau đó, chị được vào dòng Canossian và suốt đời chị được phân công làm những công việc âm thầm nhỏ nhặt. Tuy vậy, sự thánh thiện của chị ngày càng được mọi người biết đến. Chị đón tiếp mọi người rất niềm nở, luôn có những  lời nâng đỡ ủi an khích lệ, sẵn sàng trả lời những câu hỏi thắc mắc của trẻ em. Chị chia sẻ:

– Nếu tôi gặp lại  người buôn nô lệ đã bắt cóc tôi và ngay cả những  người đã đánh đập tra tấn tôi, tôi sẽ quì xuống và hôn lên tay họ, bởi nếu những điều đáng buồn ấy không xảy ra thì chắc hôm nay tôi đã không có được cơ hội trở thành một Kitô hữu, trở thành một nữ tu.

Khi chị qua đời vào ngày 8.2.1947, hàng ngàn người đã đến viếng linh cữu chị. Quả thật, ngọn lửa thần linh Đức Giêsu đã ném vào trần gian đã làm cuộc đời chị Josephine Bakhita bừng cháy lòng yêu mến và tha thứ. Tha thứ cho cả những ai đã từng làm hại chị.

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây