Đức Mẹ Fatima Thánh Du Đến Giáo Xứ Tân Hương (27,28/01/2018)

1394

Thứ bảy ngày 27/01/2018, vào lúc 17 giờ 45 phút, dẫn đoàn con cái Giáo xứ Tân Hương là Cha chánh xứ Phanxico Xavie Võ Quang Thanh cùng đoàn thể các giới và hội đoàn đến Giáo xứ Tân Bình để rước ĐỨC MẸ FATIMA đến Thánh Du Giáo xứ Tân Hương.

Khi phái đoàn con cái Giáo xứ Tân Hương đến rước Thánh Tượng Mẹ, lúc 18 giờ 10 phút, Cha chánh xứ và Cộng đoàn Giáo xứ Tân Bình sau giờ chầu bên Mẹ cùng chào kính Mẹ và chuyển Thánh tượng Mẹ cho Cha chánh xứ Phanxico Xavie Võ Quang Thanh cùng Cộng đoàn Giáo Xứ Tân Hương. Thánh tượng Đức Mẹ Fatima được kiệu lên xe hoa để cùng con cái Mẹ tiến về Giáo xứ Tân Hương.

Lúc 18 giờ 37 phút, xe hoa Đức Mẹ khi sắp đến cổng Nhà Thờ Giáo xứ Tân Hương, từ tháp chuông, tiếng chuông ngân vang thanh thót cùng muôn tiếng vỗ tay hân hoan của đoàn con cái Mẹ mừng chào đón Mẹ đến Thánh Du Giáo xứ chúng con. Cha chánh xứ cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện có mặt cùng cung nghinh Thánh Tượng Mẹ tiến vào trước thềm Thánh Đường, các em thiếu nhi với những giỏ kim tuyến tung cao lên tựa như những ánh sao lung linh muôn sắc cho Mẹ tiến vào “Hân hoan kính chào, kính chào Mẹ Maria, Mẹ vô nhiễm nguyên tội, đầy ơn phúc Chúa Trời,

Cha chánh xứ cùng tiến hương và dẫn nguyện tâm tình Cộng đoàn suy niệm về giây phút linh thiêng tuyệt vời chào đón Mẹ. Các em thiếu nhi trong áo đầm trắng và hoa vàng tươi múa điệu vũ hân hoan chào kính Mẹ. Tiếp đến đoàn kiệu cùng tiến vào Nhà thờ, khi Thánh Tượng Mẹ đặt ngự trên gian cung thánh, Cộng đoàn cùng quỳ gối sốt sắng dâng lên Mẹ những lời kinh Mân Côi và Chầu trọng thể kính Mình Thánh Chúa.

Sáng Chúa Nhật ngày 28/01/2018, lúc 6 giờ, Cha chánh xứ hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Giáo xứ, cho từng người, từng gia đình trong Xứ đạo Tân Hương cho Mẹ. Sau Thánh Lễ, lần lượt đến các giờ chầu viếng Mẹ và Lần hạt Mân Côi:

Giới Thiếu Nhi: 7 giờ 30 – 8 giờ 30

Giáo Họ Mẹ Lên Trời: 8 giờ 30 – 9 giờ 30

Giáo Họ Mẹ Thiên Chúa: 9 giờ 30 – 10 giờ 30

Hội Legio: 10 giờ 30 – 11 giờ 30

Hội Lòng Thương Xót: 11 giờ 30 – 12 giờ 30

Ban Hành Giáo: 12 giờ 30 – 13 giờ 30

Cộng đoàn Giáo xứ: 13 giờ 30 – 14 giờ 30 (lượt 1)

Cộng đoàn Giáo xứ: 14 giờ 30 – 15 giờ 30 (lượt 2)

Thánh Lễ Chiều Lễ Đồng Tế vào lúc 16 giờ

Cha Vincentê Phạm Ngọc Anh Tuấn là Cha Quản Hạt Hạt Phú Thịnh chủ tế Thánh Lễ, cùng đồng tế với Cha Phanxico Xavie Võ Quang Thanh – chánh xứ Giáo Xứ Tân Hương. Trước Thánh Lễ, Cha Vincentê Quản Hạt công bố sắc lệnh của TÒA ÂN GIẢI TỐI CAO về Ơn Toàn Xá với những chỉ dẫn và điều kiện kèm theo.

Sau Thánh Lễ, Thánh tượng Đức Mẹ Fatima được kiệu lên xe hoa trong sự chờ đón của Cha Giáo xứ Xuân An và Cộng đoàn để cùng con cái Xuân An tiến về Giáo xứ Xuân An lúc 17 giờ 10 phút.

Ban Truyền Thông Giáo xứ Tân Hương

Tin Video & Ảnh
Link Tải Ảnh

Tin Video xin xem tại trang chính https://gxtanhuong.net/